Khởi nghiệp từ sản phẩm thiên nhiên cho mẹ và bé

08:57, 16/09/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Bằng tình yêu với con trẻ, cho mẹ sau sinh, chị Nguyễn Thùy Thương Thương, 25 tuổi, ở phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi) đã chọn con đường khởi nghiệp với các sản phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé. Đặc biệt, siro húng chanh là một trong những sản phẩm được nhiều người mẹ tin dùng để trị ho, tiêu đờm và giải cảm, tăng sức đề kháng cho bé. 
TIN LIÊN QUAN
.
 
Để làm siro húng chanh, lá húng chanh là nguyên liệu không thể thiếu. Chị Thương thường chọn những lá có chất lượng tốt nhất rồi mang vào sơ chế kỹ lưỡng, cẩn thận. Lá húng chanh thu hoạch đến đâu, chị làm sản phẩm đến đó, hiếm khi dự trữ. Ngoài nguyên liệu chính này, các nguyên liệu làm sirô kèm theo gồm có gừng tươi, tắc, xả và đường phèn nâu. Khi đã chuẩn bị sẵn sàng, hỗn hợp sẽ được đưa vào ninh cô đặc. Sau 8 tiếng, chị Thương sẽ có ngay một mẻ siro húng chanh cô đặc đạt chuẩn, theo phương pháp hữu cơ, truyền thống.
 
Chị Thương chia sẻ: “Hầu hết các nguyên liệu này được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng trong vườn nhà theo phương pháp hữu cơ. Nguyên liệu phải được đảm bảo an toàn tối ưu nhất. Tôi không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu mà sẽ sử dụng phân trùn quế, phân bò để bón cho cây. Từ qui trình trồng cho đến thu hoạch, chế biến luôn đảm bảo, cam kết không có hóa chất”. 
 
Lá húng chanh được trồng trong vườn nhà theo phương pháp hữu cơ
Lá húng chanh được trồng trong vườn nhà theo phương pháp hữu cơ
 
Siro húng chanh thành phẩm có hiệu quả đặc biệt đối với bệnh ho, viêm họng, không chỉ tốt cho sức khỏe của trẻ em khi sử dụng mà còn cả phụ nữ mang thai, người lớn tuổi. Lá húng chanh khi kết hợp với chanh, quất, gừng có tác dụng hòa vị, tăng sức đề kháng, nhuận phế, tiêu đờm, rất an toàn và hiệu quả. 
 
Là một người mẹ trẻ có con nhỏ, chị Thương thấu hiểu những nỗi vất vả khi con đau ốm, nhạy cảm với thời tiết và không thể dùng thuốc kháng sinh. Do vậy mà chị Thương dành rất nhiều tâm huyết cho sản phẩm này. Hiện nay ngoài siro húng chanh, chị còn mày mò nghiên cứu, chế biến nhiều sản phẩm thiên nhiên khác dành cho mẹ và bé như xà phòng hữu cơ làm từ trái mướp đắng (khổ qua), nước bồ hòn dùng để rửa chén hoặc súc bình cho bé, bột chùm ngây dành cho mẹ sau sinh... Giá ưu đãi các sản phẩm chỉ dao động từ 60.000- 300.000 đồng/sản phẩm.
 
“Vào mùa cao điểm như mùa đông cuối năm 2020, tôi từng bán trên 1.000 sản phẩm siro húng chanh. Trung bình mỗi tháng bán từ 300 - 400 sản phẩm. Những sản phẩm còn lại như nước rửa bình làm từ bồ hòn, xà phòng hữu cơ mới tung ra bán và tôi đang tìm thị trường cho sản phẩm...”, chị Thương cho hay.
 
Chị Thương dành nhiều tâm huyết nấu siro húng chanh
Chị Thương dành nhiều tâm huyết nấu siro húng chanh
 
Các dòng phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé do chị Thương làm ra hiện nay được bày bán rất nhiều nơi, không chỉ TP.Quảng Ngãi mà còn ở các tỉnh, thành phố khác như Kontum, Phú Yên, TP.HCM... Ban đầu, sản phẩm được biết đến nhiều hơn là nhờ các mẹ tin dùng, sử dụng có hiệu quả tốt, truyền tay, chia sẻ thông tin với nhau rồi đặt hàng. Hiện nay, khi khách hàng dần có niềm tin với sản phẩm, chị Thương mạnh bán hàng trên các trang web điện tử, mạng xã hội, tiếp cận đến với nhiều người hơn. 
 
Chị Trần Thị Như Ý, 25 tuổi, ở phường Nguyễn Nghiêm (TP.Quảng Ngãi) nói về cảm nhận đối với sản phẩm sau khi trải nghiệm: “Tôi thấy những sản phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé rất tiềm năng khi mà trên thị trường hiện nay đặc biệt ưa chuộng những sản phẩm an toàn. Mùa đông vừa rồi tôi bị cảm lạnh, được một mẹ trong nhóm bạn thân giới thiệu sản phẩm và tôi mua siro húng chanh về sử dụng thử, tôi thấy sức khỏe cải thiện rất tốt. Tôi cũng đã dùng thử loại dành cho bé. Bé rất ít bị ốm vặt, cảm lạnh”.
 
Sản phẩm siro húng chanh và các sản phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé được các mẹ tin dùng
Sản phẩm siro húng chanh và các sản phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé được các mẹ tin dùng
 
Sau một thời gian nghiên cứu, ấp ủ, được thị trường đón nhận, chị Thương đang tiến hành các bước tiếp theo như đăng ký kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký thương hiệu, đầu tư bao bì, nhãn mác để nâng tầm sản phẩm siro húng chanh nói riêng và các dòng sản phẩm khác nói chung, tạo sự tin tưởng, thuận lợi hơn trong tiếp cận khách hàng. Tuổi còn trẻ và đã có một công việc ổn định khác, song với niềm yêu thích các sản phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé, đam mê kinh doanh, chị Thương đã tìm được thêm hướng đi cho mình, từng bước mạnh dạn khởi nghiệp.
 
Báo Quảng Ngãi và Sở KH&CN phối hợp thực hiện
 
.