Video: TP.Quảng Ngãi kiên quyết giải tỏa các điểm lấn chiếm vỉa hè, họp chợ trái phép

14:29, 19/08/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- TP.Quảng Ngãi đã giải tỏa nhiều "điểm nóng" về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, họp chợ trái phép, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và phòng, chống dịch Covid-19. Sau giải tỏa, các địa phương đã bố trí lực lượng chốt chặn để không tái diễn việc lấn chiếm.

TIN LIÊN QUAN

.
 

Cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những "điểm nóng” về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán của hàng chục hộ dân từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, từ đầu tháng 7 đến nay, khu vực này đã thông thoáng, sạch sẽ, trật tự.

Sau khi giải tỏa, UBND phường Nghĩa Lộ đã lập chốt giao Ban bảo vệ tổ dân phố chốt chặn để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm. Hàng ngày, các thành viên của Ban bảo vệ tổ dân phố thay phiên trực chốt, nhắc nhở, tuyên truyền các hộ dân không được tụ tập trước cổng bệnh viện, hướng dẫn người tham gia giao thông dừng đổ xe đúng quy định.

Khu vực chợ tạm cũ trên các tuyến đường Hà Huy Tập, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Thiếp, Mai Đình Dõng… thuộc phường Nghĩa Chánh cũng là "điểm nóng" họp chợ trái phép gây mất trật tự, mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường. Khu vực này giờ đã thông thoáng sau đợt giải tỏa vào cuối tháng 6. Sau khi giải tỏa xong, UBND phường Nghĩa Chánh cũng bố trí lực lượng chốt chặn. 

điểm nóng
Trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh giờ đã thông thoáng.

Từ đầu năm đến nay, TP.Quảng Ngãi đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các điểm tập trung mua bán trái phép, lấn chiếm lòng, lề đường tại 23 vị trí, trên 11 tuyến đường. Tuy nhiên, tình trạng tái lấn chiếm sau các đợt ra quân vẫn còn xảy ra. Để xử lý triệt để tình trạng này, ngoài việc thường xuyên ra quân xử lý, bố trí lực lượng trực chốt, chống tái lấn chiếm, thời gian đến, TP.Quảng Ngãi sẽ nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera để xử phạt những người cố tình lấn chiếm. 

Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cho biết, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho tiểu thương buôn bán, nhưng phải đúng quy định pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông, văn minh đô thị. Thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, xử lý; kiên quyết xử lý những điểm chợ tạm, chợ cóc trái phép.

TP.Quảng Ngãi đã kết nối lại chợ Quảng Ngãi liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân buôn bán; đồng thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức mua hàng hóa đúng nơi quy định… 

Thực hiện: ÁI KIỀU - MAI LỰC

 
.