Cập nhật lúc: 10:47, 20/11/2018 [GMT+7]
.

Video: Cô giáo trẻ làm điểm tựa cho trẻ khuyết tật


(Baoquangngai.vn) -Tốt nghiệp đại học chuyên ngành lịch sử, cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương (28 tuổi) đã chọn Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn để gắn bó. Phương là giáo viên trẻ nhất cả nước và duy nhất của Quảng Ngãi vừa tham dự Lễ tuyên dương giáo viên hết lòng vì học sinh khuyết tật toàn quốc.
 
.
 
 
Vừa trở về từ Lễ biểu dương, Nhật Phương lại tiếp tục công việc dạy học của mình. Lớp học của Phương có 10 học sinh là những em khó khăn về học, đủ dạng bệnh tật. Em thì bị khiếm thính, bệnh down, em bị thiểu năng trí tuệ, có đứa bị tự kỷ. Mỗi em phải sử dụng các phương pháp dạy học khác nhau. 
 
Cầm tấm bằng cử nhân sư phạm lịch sử trên tay, chưa xin được việc làm, Phương làm gia sư. Cô giáo trẻ chưa từng nghĩ có một ngày sẽ gắn bó với trẻ khuyết tật. Đến với trẻ khuyết tật là cơ duyên lớn trong cuộc đời cô. Bằng tình yêu trẻ, sự cảm  thông vô bờ bến, Phương làm điểm tựa cho những vầng trăng khuyết, giúp nhiều em hòa nhập với cộng đồng.
 
Ba năm gắn bó với trẻ khuyết tật là một chặng đường không dài nhưng nhiều cung bậc cảm xúc thăng trầm. Bằng tình yêu trẻ, sự cảm thông vô bờ bến, tinh thần trách nhiệm, hết long tận tụy vì những vầng trăng khuyết, Phương đã giúp nhiều học sinh hòa nhập với cộng đồng. 
 
Phương là người trẻ tuổi nhất trong cả nước được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 15.11 vừa qua nhằm tôn vinh các giáo viên hết lòng vì trẻ khuyết tật trong cả nước.
 
 
Thực hiện: A.KIỀU
 
 
 
.