Quảng Ngãi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2

16:58, 17/06/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 17.6, ngành Y tế Quảng Ngãi bắt đầu triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. Dự kiến trong đợt này, sẽ có khoảng 20.810 người được tiêm phòng mũi 1.
Trong đợt 2, các đối tượng ưu tiên theo quy định được tiêm phòng vắc xin Covid-19 gồm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch (trừ những người đã được tiêm mũi 1). Cụ thể, là những người làm việc trong các cơ sở y tế; Người tham gia phòng chống dịch; Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; ưu tiên cán bộ làm nhiệm vụ, tiếp xúc nhiều người.
 
Người cung cấp dịch vụ thiết yếu ở các lĩnh vực hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước… Ưu tiên tài xế, phụ xe, thuyền trưởng, nhân viên phục vụ trên tàu thuyền vận tải khách, nhân viên bán vé, nhân viên phục vụ phòng trong khách sạn, nhân viên tiếp tân, nhân viên thu ngân điện nước, công nhân viên sửa chữa lưới điện quốc gia và tỉnh.
Dự kiến sẽ có 20.810 người thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định tại Quảng Ngãi được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 trong đợt 2
Dự kiến sẽ có 20.810 người thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định tại Quảng Ngãi được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 trong đợt 2
 
Giáo viên, ưu tiên giáo viên trực tiếp đứng lớp, người làm nhiệm vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT có nguy cơ lây nhiễm; Người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Đối tượng lao động làm việc tại các vị trí có tiếp xúc với nhiều người. Người lao động tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh; Ưu tiên công trình trọng điểm quốc gia doanh nghiệp có quy mô lớn và đối tượng lao động làm việc giao tiếp nhiều.
 
Ngoài 20 điểm tiêm thuộc các Trung tâm Y tế và bệnh viện trên địa bàn tỉnh, ngành Y tế sẽ chủ động tổ chức các điểm tiêm ở các Trạm Y tế xã để triển khai tiêm phòng đảm bảo an toàn, đúng quy trình và đúng tiến độ đề ra. Ngành Y tế cũng đặt mục tiêu sẽ có hơn 95% nhóm đối tượng ưu tiên đợt 2 được tiêm mũi 1.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.