Tỏa sáng thiên thần nhí

22:49, 12/08/2022 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Em Huỳnh Triệu Vi Quỳnh (14 tuổi), học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (Mộ Đức) vừa đoạt giải thưởng Ngôi sao tài năng toàn quốc tại Cuộc thi Tỏa sáng thiên thần nhí năm 2022, với bộ môn nhảy hiện đại. 
 

Sinh ra trong gia đình thuần nông, không có ai theo con đường nghệ thuật, nhưng từ nhỏ, Quỳnh đã đam mê nhảy múa. Cuộc sống gia đình khó khăn nên Quỳnh không có điều kiện tham gia các lớp học nhảy. Để thỏa đam mê, Quỳnh tự tìm tòi, học hỏi trên Internet, rồi sáng tạo các bài nhảy cho riêng mình. Với kỹ năng nhảy điêu luyện, cuốn hút, Quỳnh tham gia biểu diễn ở nhiều chương trình văn nghệ do nhà trường và địa phương tổ chức. 

Em Huỳnh Triệu Vi Quỳnh biểu diễn phần thi múa dây trên không tại Cuộc thi Tỏa sáng thiên thần nhí năm 2022. Ảnh: NVCC
Em Huỳnh Triệu Vi Quỳnh biểu diễn phần thi múa dây trên không tại Cuộc thi Tỏa sáng thiên thần nhí năm 2022. Ảnh: NVCC
“Từ nhỏ, em đã có niềm đam mê, ấp ủ nhiều dự định với bộ môn nhảy nghệ thuật. Em may mắn có mẹ luôn đồng hành. Khi biết thông tin về Cuộc thi Tỏa sáng thiên thần nhí, mẹ đã đăng ký cho em tham gia và để dành tiền mua trang phục, lo chi phí tàu xe đưa em đi thi. Chính tình yêu thương và những vất vả, khó nhọc của mẹ đã trở thành động lực để em không ngừng phấn đấu, nỗ lực trong cuộc thi này”,  Quỳnh chia sẻ.
 
Quỳnh thường ngày rất trầm tĩnh, nhưng khi lên sân khấu, hóa thân thành cô bé phong cách, cá tính. Đến với cuộc thi, Quỳnh không chỉ thể hiện năng khiếu, mà thử sức mình ở nhiều lĩnh vực mới như catwalk, múa dây trên không... khiến cho em gặp nhiều khó khăn. Dẫu vậy, Quỳnh luôn nỗ lực luyện tập ngày đêm, để “cháy” hết mình trong từng tiết mục biểu diễn. Quỳnh cho biết, em luôn cố gắng phá cách khi sải bước trình diễn, bắt mọi khoảnh khắc trên ánh đèn sân khấu. Với trang phục mang màu sắc dân tộc, em phải thể hiện được sự thướt tha, uyển chuyển, đầy tự tin. Còn khi “trong vai” một vũ công, em phải vô cùng chuyên nghiệp, cá tính.
 
Từ những cố gắng của bản thân, Quỳnh đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh trong cả nước bước vào vòng loại cuối cùng. Dù không chiến thắng ở ngôi vị cao nhất, nhưng Quỳnh là một trong 5 thí sinh xuất sắc nhất đêm chung kết, đoạt được giải thưởng Ngôi sao tài năng toàn quốc. Trong học tập, Quỳnh luôn đạt thành tích học sinh giỏi. Khi nói về thành tích học tập của mình, Quỳnh rất khiêm tốn, bởi em cho rằng đây là điều em phải nỗ lực làm tốt để không phụ tình cảm của mẹ và cũng là nền tảng để em thực hiện được ước mơ trở thành một vũ công chuyên nghiệp.
 
Em Huỳnh Triệu Vi Quỳnh, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (Mộ Đức) đoạt giải thưởng Ngôi sao tài năng toàn quốc.                 Ảnh: NVCC
Em Huỳnh Triệu Vi Quỳnh, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (Mộ Đức) đoạt giải thưởng Ngôi sao tài năng toàn quốc. Ảnh: NVCC
Sau Cuộc thi Tỏa sáng thiên thần nhí, Quỳnh nhận được một số lời mời tham dự các buổi trình diễn từ các nhãn hàng. Đây là niềm tự hào của Quỳnh và cũng là động lực để em tiếp tục thử sức, vươn xa ở những cuộc thi lớn.
 
MỸ DUYÊN
 
 
.