,
Cập nhật lúc 20:21, Saturday, 28/01/2012

Phát hiện loài khỉ nhện nâu cực hiếm


Các nhà bảo tồn động vật vừa phát hiện một loài khỉ nhện nâu mới cực hiếm (tên khoa học là Ateles hybridus brunneus), tại vườn quốc gia Selva de Florencia, Colombia.
 

Đây là loài khỉ nhện nâu mới, cực hiếm (Ảnh: Nationalgeographic)
Đây là loài khỉ nhện nâu mới, cực hiếm (Ảnh: Nationalgeographic)


Trước đây, khi công viên quốc gia được thành lập, người ta đã không nhìn thấy loài khỉ này, vì thế mà chúng đã từng bị cho là đã tuyệt chủng. Nhưng trong tháng 11/2011, một nông dân đã nhìn thấy con khỉ nhện nâu, thông tin đó thúc đẩy các nhà bảo tồn tìm kiếm chúng.

Qua khảo sát, đây là một phân loài khác với khỉ A. hybridus hybridus được tìm thấy trước đó tại sông Magdalena. Các nhà khoa học ước tính, khỉ nhện nâu A. hybridus brunneus chỉ còn khoảng dưới 30 cá thể sinh sống trong phạm vi 1 km vuông tại công viên trên.

Hiện phân loài khỉ mới này được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp. Dân số của chúng ở Nam Mỹ đã giảm khoảng 80% trong vòng 45 năm qua, chủ yếu do săn bắn và mất môi trường sống.

 

Theo ĐVO

http://baoquangngai.com.vn/channel/2031/201201/Phat-hien-loai-khi-nhen-nau-cuc-hiem-2127380/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,