3 người chết, 39 ngôi nhà bị hư hại sau vụ nổ ở Mỹ

09:31, 11/08/2022 [GMT+7]
.
 Ba người đã chết và ít nhất 39 ngôi nhà bị hư hại sau một vụ nổ ở Evansville, Indiana, Mỹ, theo CNN.
 
Theo CNN, 3 người đã chết và ít nhất 39 ngôi nhà bị hư hại sau một vụ nổ ở Evansville, Indiana, Giám đốc Sở Cứu hỏa Mike Connelly xác nhận trong một cuộc họp báo hôm 10/8. Ít nhất một người khác đang được điều trị trong bệnh viện.
 
3 người chết, 39 ngôi nhà bị hư hại sau vụ nổ ở Mỹ. (Ảnh: CNN)
3 người chết, 39 ngôi nhà bị hư hại sau vụ nổ ở Mỹ. (Ảnh: CNN)
"Có thể có những nạn nhân khác, chúng tôi vẫn chưa hoàn thành việc tìm kiếm. Các tòa nhà vẫn chưa an toàn để vào trong. Điều tra ban đầu cho biết 39 ngôi nhà đã bị hư hại, từ nhẹ đến nặng", ông Connelly nói với các phóng viên.
 
Một đội chống sập đã được gọi đến để khảo sát các tòa nhà được cho là có nguy cơ sụp đổ. Nhiều cơ quan có mặt tại hiện trường và chính quyền đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Các nhóm cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm thêm trong các ngôi nhà xung quanh vụ nổ.
 
Connelly cho biết thêm, một cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.
 
Đây là vụ nổ nhà thứ hai trong khu vực chỉ trong vòng hơn 5 năm. Một vụ nổ nhà vào ngày 27/6/2017 đã làm 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
 
Vụ nổ cũng gợi nhớ đến sự việc vào năm 2012, đã phá hủy và làm hư hại hơn 80 ngôi nhà ở phía Nam Indianapolis và giết chết 2 người. Một người đàn ông bị kết tội làm giả đường dây dẫn gas tại nhà bạn gái khi đó của anh ta trong nỗ lực gian lận bảo hiểm. Người đàn ông đó, em trai cùng cha khác mẹ và bạn gái của anh ta đều nhận án tù dài hạn.
 
Theo Phương Anh/VTC.vn
 
.