Toàn bộ 50 bang của Mỹ mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa

07:52, 21/05/2020 [GMT+7]
.
Đến thời điểm này, toàn bộ 50 bang của nước Mỹ đã mở cửa trở lại ở các mức độ khác nhau sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.
Ông Trump: Mở cửa trở lại là cách tốt nhất để cứu nền kinh tế Mỹ.
Ông Trump: Mở cửa trở lại là cách tốt nhất để cứu nền kinh tế Mỹ.
Nhà máy sản xuất trở lại, nhiều đại siêu thị Costco không còn hạn chế số lượng khách hàng, bãi biển đã đón khách… đến ngày 20/5, tất cả 50 bang của nước Mỹ đã mở cửa trở lại dù ở các mức độ khác nhau. Goergia là bang mở cửa trở lại sớm nhất từ 24/4, bang cuối cùng là Connecticut với việc vừa cho mở cửa bán hàng ăn ngoài trời.
 
Ông Ned Lamont - Thống đốc bang Connecticut, Mỹ cho biết: "Đây là lúc thực hiện bước đi nhỏ và bắt đầu mở cửa trở lại một cách cẩn trọng. Ở ngoài trời an toàn hơn nhiều so với trong phòng, nên hãy bắt đầu bằng mở cửa nhà hàng ngoài trời trước".
 
Trung tâm kiểm soát phòng chống dịch bệnh của Mỹ đã ban hành bộ tiêu chí mới hướng dẫn chi tiết các bước nên tuân thủ trong quá trình mở cửa trở lại, trong đó đề ra lộ trình mở cửa theo cách an toàn với các trường học, nhà hàng, nơi giữ trẻ.
 
Ông Asa Hutchinson - Thống đốc bang Arkansas, Mỹ nhấn mạnh: "Giãn cách xã hội, đeo khẩu trang… Chúng tôi luôn nói đến sự nghiêm trọng và nguy hiểm chết người của dịch bệnh nhưng cùng lúc chúng tôi cũng muốn kinh tế phục hôi càng nhiều càng tốt".
 
Trong khi tất cả 50 bang của nước Mỹ đã ít nhiều mở cửa trở lại, thì thành phố thủ đô Washington DC vẫn chưa công bố dỡ bỏ lệnh ở nhà và mở cửa trở lại. Nếu chiếu theo hướng dẫn phải 14 ngày liên tiếp có số ca nhiễm COVID-19 giảm mới bắt đầu mở cửa trở lại, thì sớm nhất thủ đô Washington DC cũng phải đợi tới 8/6 tới.
 
Theo VTV.vn
 
.
.