Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona

14:58, 01/03/2020 [GMT+7]
.
Bệnh nhân tử vong là một nhân viên kinh doanh 35 tuổi dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) và bị sốt xuất huyết từ trước đó.
 
Tại thủ đô Bangkok, Thái Lan (Ảnh: AFP)
Tại thủ đô Bangkok, Thái Lan (Ảnh: AFP)
Reuters dẫn lời ông Suwanchai Wattanayingcharoen, Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, cho biết một nam nhân viên kinh doanh 35 tuổi nhiễm Covid-19 ở nước này đã tử vong hôm nay 1/3 ở ngoại ô Bangkok. Đây là ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19 tại Thái Lan. Ông Suwanchai cho biết thêm, trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân này đã bị sốt xuất huyết và suy đa tạng. Ngoài ra, hiện chưa có thông tin cụ thể về nam bệnh nhân này.
 
Đến nay, Thái Lan ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát hồi tháng 1. Trong số đó, 30 người đã bình phục và được xuất viện, 11 người đang được điều trị.
 
Ngoài Thái Lan, Úc và Mỹ cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19. Bệnh nhân tử vong tại Úc là một cụ ông 78 tuổi và là một trong hơn 150 công dân Úc được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. Vợ của cụ ông này cũng đã nhiễm Covid-19. Úc hiện ghi nhận 26 ca nhiễm virus gây viêm phổi cấp này.
 
Tại Mỹ, ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là một người đàn ông ngoài 50 tuổi ở bang Washington và có bệnh lý nền. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy bệnh nhân có tiếp xúc gần gũi với người mang mầm bệnh hoặc có lịch sử đi lại tới những khu vực có khả năng làm phơi nhiễm virus. Đây là ca tử vong đầu tiên vì virus corona tại Mỹ, nhưng không phải là người Mỹ đầu tiên tử vong vì Covid-19. Hồi đầu tháng, một công dân 60 tuổi của Mỹ đã qua đời ở tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.
 
Dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12 năm ngoái. Đến nay dịch đã lan ra hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 2.900 người tử vong, hơn 85.000 người nhiễm bệnh. Một trong những điểm nóng bùng phát dịch bên ngoài Trung Quốc hiện nay là Hàn Quốc với hơn 3.500 người nhiễm bệnh và 17 người tử vong.
 
Minh Phương/Dân trí
.