Hai nhân viên WHO nhiễm COVID-19

21:36, 17/03/2020 [GMT+7]
.
Người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Christian Lindmeier, thông báo hai nhân viên của tổ chức này đã nhiễm virus corona chủng mới, nguyên nhân gây bệnh COVID-19.
 
"Các nhân viên đó đã rời nơi làm việc và xuất hiện triệu chứng khi đang ở nhà, sau đó được xác nhận mắc COVID-19. Chúng tôi vì thế có 2 ca nhiễm", ông Lindmeier nói với báo giới.
 
Đây là các ca nhiễm đầu tiên của WHO sau khi cả Liên Hiệp Quốc (UN) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đều ghi nhận ca nhiễm vào tuần trước.
 
Đến nay vẫn chưa rõ liệu nhân viên nhiễm bệnh của WHO có làm việc trong đội ngũ phản ứng dịch hay không.
 
Trụ sở WHO tại Geneva (Thụy Sĩ) hiện có khoảng 2.400 nhân viên và cố vấn. Đa số họ đều đang làm việc từ xa để giảm nguy cơ lây nhiễm, ông Lindmeier nói.

 

Người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Christian Lindmeier - Ảnh chụp màn hình
Người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Christian Lindmeier - Ảnh chụp màn hình
Ngày 16-3, một quan chức cấp cao của WHO đã kêu gọi các nước "thay đổi cách nghĩ" để vượt qua tình trạng thiếu hụt các vật dụng như đồ bảo hộ hay bộ xét nghiệm virus để cùng nhau chống đại dịch.
 
Trước đó, người phát ngôn Liên Hiệp Quốc Stephane Dujarric hôm 12-3 xác nhận 1 thành viên nữ trong đoàn đại biểu Philippines tại Liên Hiệp Quốc đã dương tính với COVID-19.
 
Bà Dujarric cho biết nữ đại biểu trên đã gặp gỡ 2 đại biểu đến từ một đoàn khác tại Liên Hiệp Quốc vào hôm 9-3. Cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc sau đó đã tiếp cận với 2 đại biểu này.
 
"Đại biểu mắc bệnh xuất hiện ở trụ sở Liên Hiệp Quốc lần cuối vào ngày 9-3 trong khoảng 30 phút vào lúc giữa ngày và chỉ đến 1 phòng họp, nơi đã được khử trùng 3 lần sau đó.
 
Vị đại biểu không tiếp xúc với nhân viên Liên Hiệp Quốc nhưng gặp gỡ 2 đại biểu từ một đoàn khác. Đội ngũ y tế của Liên Hiệp Quốc đã tiếp cận họ", thông báo của Liên Hiệp Quốc cho biết.
 
Theo Báo Tuổi trẻ
.