Nga tiến vào kiểm soát căn cứ không quân Mỹ bỏ ở Syria

13:20, 16/11/2019 [GMT+7]
.
Nga tuyên bố đã kiểm soát một căn cứ không quân gần thị trấn Kobane ở miền bắc Syria, điều trực thăng và quân cảnh đến sau khi quân đội Mỹ bỏ trống nó vào đầu tuần này.
Trực thăng và binh lính Nga đã được triển khai đến căn cứ bỏ không của Mỹ tại miền bắc Syria - Ảnh: Zvezda TV
Trực thăng và binh lính Nga đã được triển khai đến căn cứ bỏ không của Mỹ tại miền bắc Syria - Ảnh: Zvezda TV
Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời một sĩ quan cấp cao nước này ngày 15-11 cho biết quân cảnh Mátxcơva đang cùng lực lượng chính phủ Syria kiểm soát và bảo vệ sân bay gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
 
"Những chuyên gia phá mìn đang kiểm tra bom mìn và các thiết bị nổ khác ở nơi này. Chúng tôi không biết có bẫy hay điều gì gây bất ngờ được để lại từ người chủ cũ" - một quan chức giấu tên cho biết.
 
Trong khi đó kênh truyền hình Zvezda của bộ Quốc phòng Nga ngày 15-11 cho biết căn cứ này sẽ được sử dụng như một trung tâm phân phối viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương cũng như tiến hành các cuộc tuần tra của trực thăng Nga trong khu vực.
 
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang thực hiện các cuộc tuần tra dọc biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ theo một phần của thỏa thuận giữa hai nước.
 
Tháng trước, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút một phần quân đội khỏi miền bắc Syria khi chiến dịch chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước này đang dần kết thúc.
Những mỏ dầu đang
 
Theo ANH THƯ/Tuổi Trẻ Online
 
 
.
.