Thăm dò tái tranh cử, Tổng thống Mỹ Trump thua Joe Biden ở một số bang

19:55, 17/06/2019 [GMT+7]
.

Các thông tin bị rò rỉ cho thấy đương kim Tổng thống Trump đang phải chạy sau ứng viên Joe Biden ở một số bang của nước Mỹ trong cuộc tái tranh cử.

TIN LIÊN QUAN

Nhóm vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã cắt đứt quan hệ với một số nhân sự tổ chức thăm dò ý kiến của họ sau khi lộ các thông tin thăm dò ý kiến nội bộ cho thấy vị tổng thống này đang bị rớt lại đằng sau ứng cử viên – cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ở một số bang của nước này.

 Hai ứng viên tổng thống Mỹ hiện nay: Donald Trump (trái) và Joe Biden. Ảnh: CNN.
Hai ứng viên tổng thống Mỹ hiện nay: Donald Trump (trái) và Joe Biden. Ảnh: CNN.

Động thái trên xuất hiện sau khi các thông tin chi tiết về một cuộc điều tra nội bộ hồi tháng 3/2019 cho thấy ứng viên Biden đang dẫn trước ông Trump ở một số bang chính đã bị rò rỉ cho báo chí. Thông tin về động thái này được một nhân vật thân cận với người của nhóm tranh cử tiết lộ cho NBC News.

Nhóm tranh cử cũng kiểm tra cả các ứng viên Dân chủ khác nhưng ông Biden là có kết quả cao nhất cả nhóm, theo nguồn tin nói trên.

Báo cáo cho hay, ông Trump theo sau ông Biden với khoảng cách 2 con số ở các bang Wisconsin, Pennsylvania, Florida và Michigan. Đây là 4 bang mà ông Trump từng vượt qua ứng viên Dân chủ Hillary Clinton với khoảng cách sát nút.

Theo các thông tin thăm dò bị rò rỉ, hiện ông Trump chỉ dẫn trước ông Biden có 2 điểm ở bang Texas, nơi mà ứng viên tổng thống của phe Dân chủ chưa giành chiến thắng kể từ năm 1976.

Một đảng viên Cộng hòa thạo vấn đề nói với CNN: Trong số những nhà thăm dò bị loại khỏi đội ngũ của nhóm vận động của ông Trump có ông Michael Baselicem – Chủ tịch và Tổng giám đốc của Baselice & Associates Inc. Nhân vật thứ 2 bị loại bỏ là Adam Geller.

Trước đó, Tổng thống Trump đã bác bỏ thông tin rò rỉ bằng một chuỗi đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng đó là các con số giả do News Media bịa ra và ông sẽ lại giành được chiến thắng.

Theo Trung Hiếu/VOV.vn

 

TỪ KHÓA: Thămbáo chí
.
.