Nổ tàu ngầm Iran, 3 người thiệt mạng

14:31, 07/04/2019 [GMT+7]
.

Một tàu ngầm Iran đã phát nổ trong lúc đang được sửa chữa tại xưởng đóng tàu ở TP Bandar Abbas, Vịnh Ba Tư (còn được gọi là Vịnh Ả Rập) vào hôm 6-4, khiến 3 người thiệt mạng.

Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết 3 người thiệt mạng là nhân viên kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Iran.

"Ba nhân viên của Bộ Quốc phòng Iran thiệt mạng sau khi pin tàu ngầm phát nổ tại xưởng đóng tàu Shahid Darvishi ở Bandar Abbas. Đây là nơi sản xuất và sửa chữa tàu ngầm và tàu quân sự" – vị này tiết lộ.

Ông Davood Abdi, người đứng đầu văn phòng quan hệ công chúng của Bộ Quốc phòng Iran, cho biết vụ nổ xảy ra trong lúc một "con tàu hạng nhẹ" đang được sửa chữa.

Ảnh chụp tàu ngầm Fateh thế hệ mới được trang bị tên lửa hành trình của Iran. Ảnh: Reuters
Ảnh chụp tàu ngầm Fateh thế hệ mới được trang bị tên lửa hành trình của Iran. Ảnh: Reuters


Nhiều vụ nổ liên quan đến việc lắp đặt khí tài quân sự Iran đã làm dấy lên hoài nghi rằng có kẻ phá hoại. Ở một số vụ, giới chức Iran xác nhận nhưng cũng có nhiều vụ họ không lên tiếng. Vụ việc gần đây nhất xảy ra vào ngày 3-2, khi 3 nhà nghiên cứu hàng không vũ trụ thiệt mạng trong một vụ cháy nổ ở Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Iran, thuộc Bộ Viễn thông Iran.

Trong những năm trước đây, các vụ tấn công mạng nhằm vào trung tâm hạt nhân và vũ trụ hàng không Iran đã gây ra nhiều vấn đề đối với những chương trình đầy tham vọng của họ. Những vụ tấn công này bao gồm vụ tấn công mạng do Mỹ-Israel tiến hành, làm gián đoạn chương trình hạt nhân Iran vào năm 2011 – theo Reuters.

Căng thẳng Mỹ-Iran đang leo thang khi Washington dự kiến đưa Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách những tổ chức mà họ xem là khủng bố, một động thái nhằm gây thêm áp lực lên Tehran.

 

Theo Cao Lực/NLĐO

 

.