Cúp quốc gia 2022 trở lại với 4 cặp đấu tứ kết

15:42, 06/09/2022 [GMT+7]
.
Trong hai ngày 7 và 8-9, bốn trận đấu trong khuôn khổ vòng tứ kết Cúp bóng đá quốc gia 2022 sẽ diễn ra trên các sân cỏ với sự góp mặt của các đội bóng hàng đầu là Hà Nội, Bình Định, Hoàng Anh Gia Lai.
 
 Trận đấu giữa Viettel - Bình Định (trong ảnh) trên sân Hàng Đẫy ngày 8-9 được đánh giá là cuộc đối đầu hấp dẫn tại tứ kết Cúp bóng đá quốc gia 2022 - Ảnh: MINH ĐỨC
Trận đấu giữa Viettel - Bình Định (trong ảnh) trên sân Hàng Đẫy ngày 8-9 được đánh giá là cuộc đối đầu hấp dẫn tại tứ kết Cúp bóng đá quốc gia 2022 - Ảnh: MINH ĐỨC
Theo lịch thi đấu mới được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ban hành, thời gian diễn ra các cặp đấu tứ kết Cúp bóng đá quốc gia 2022 cụ thể như sau: Đông Á Thanh Hóa - Bà Rịa Vũng Tàu (17h ngày 7-9, trên sân Thanh Hóa), Hoàng Anh Gia Lai - Sài Gòn (18h ngày 7-9, sân Pleiku), Bình Phước - Hà Nội (17h ngày 8-9, sân Bình Phước), Viettel - Topenland Bình Định (19h15 ngày 8-9, sân Hàng Đẫy).
 
Trong bốn cặp đấu này, cặp đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai - Sài Gòn, Viettel -Topenland Bình Định được đánh giá là sẽ diễn ra hấp dẫn giữa các đội bóng cùng đang thi đấu tại V-League. Hoàng Anh Gia Lai đang rất cần một trận thắng ở Cúp quốc gia để sốc lại tinh thần toàn đội sau hai vòng đấu không biết đến chiến thắng ở đấu trường V-League.
 
Cuộc đối đầu giữa chủ nhà Viettel - Bình Định được coi là sẽ vô cùng nảy lửa giữa hai đội bóng tập trung nhiều cầu thủ quốc gia. 
 
Topenland Bình Định vừa có chiến thắng 3-0 trước đội đứng đầu bảng xếp hạng V-League là Hà Nội trên sân Hàng Đẫy ở vòng 15. Hiện Topenland Bình Định đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng, trong khi đó với 22 điểm chủ nhà Viettel  đang tạm thời đứng thứ 4 ở V-League.
 
Hai trận đấu còn lại, Hà Nội và Thanh Hóa chiếm lợi thế so với các đội bóng "chiếu dưới" là Bình Phước và Bà Rịa Vũng Tàu.
 
Ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có công văn yêu cầu ban tổ chức các sân tăng cường công tác an ninh, an toàn cho các trận đấu tại tứ kết Cúp quốc gia. 
 
Cụ thể, tăng cường lực lượng và các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các trận đấu, tránh tư tưởng chủ quan trong quá trình thực hiện, không để xảy ra sự việc mất an ninh, an toàn cả trước, trong và sau trận đấu.
 
Các đội bóng cần theo dõi, dự báo và chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó hiệu quả với các tình huống thời tiết xấu có thể xảy ra. Thường xuyên cập nhật thông tin dự báo cùng những sự việc phát sinh liên quan về ban tổ chức để phối hợp chỉ đạo xử lý.
 
Theo KHƯƠNG XUÂN/Tuoitre.vn
 
.