Sân Thanh Hóa: Viettel thua bởi chính mình

08:45, 01/08/2022 [GMT+7]
.
Bất ngờ đã đến trên sân Thanh Hóa ở vòng 10 V-League 2022 vào chiều 31-7 khi Viettel - đội được đánh giá cao hơn - ngã ngựa trước chủ nhà Thanh Hóa bởi pha đá phản lưới nhà của hậu vệ Hoàng Hùng.
 
 
Thủ môn Thế Tài (25 - Viettel) cứu nhiều bàn thua trông thấy, nhưng bất lực trước tình huống đá phản lưới nhà của Hoàng Hùng - Ảnh: ANH PHAN
Thủ môn Thế Tài (25 - Viettel) cứu nhiều bàn thua trông thấy, nhưng bất lực trước tình huống đá phản lưới nhà của Hoàng Hùng - Ảnh: ANH PHAN
Thủ môn Thế Tài đã cứu cho Viettel nhiều bàn thua trông thấy. Hai cú sút như trái phá ngay trong vòng cấm địa Viettel của Quốc Phương, Văn Thắng (Thanh Hóa), những tưởng rằng lưới của đội khách đã rung lên giữa hiệp 1, may thay Thế Tài xuất sắc phá được.
 
Tuy nhiên, dẫu phản xạ nhạy bén đến mấy, thủ môn Thế Tài cũng không thể giữ nguyên mành lưới đội nhà sau cú đá phản lưới nhà của hậu vệ Hoàng Hùng ở cuối hiệp 1.
 
Một bàn thua nghiệt ngã cho đội khách trong bối cảnh mà họ đang chơi đầy nỗ lực. Giá như những pha kết thúc của Viettel chỉn chu hơn, họ mới là đội mở tỉ số trước.
 
Đáng kể nhất là tình huống ở phút 23 khi Hoàng Sơn đánh đầu đưa bóng đập đất dội ngược lên, thủ môn Thanh Diệp tung người phá được. Từ 7m, Duy Thường lao vào đá bồi quá mạnh, bóng vọt xà hết sức đáng tiếc.
 
Giá như cú dứt điểm của Duy Thường trở thành bàn thắng cho Viettel, kịch bản của trận đấu sẽ diễn ra theo chiều hướng khác.
 
Thế trận tấn công của Viettel có phần sắc sảo hơn khi Hoàng Đức vào sân ở hiệp 2. Anh đã tạo ra nhiều pha sóng gió trước khung thành Thanh Hóa, tiếc là đồng đội không làm nên chuyện.
 
Chẳng hạn như cú chuyền bóng tinh tế ra sau lưng hàng thủ chủ nhà. Tiếc là Geovane đánh đầu chệch khung thành vào phút 70.
 
Có cơ hội rõ ràng nhưng không tận dụng được, để rồi nhận bàn thua lãng xẹt, Viettel chỉ còn biết tự trách mình với trận thua này. Đây cũng là trận thua thứ tư trong giải, Viettel mới được 13 điểm, tạm đứng ở giữa bảng xếp hạng.
 
Với chiến thắng ở vòng 10, Thanh Hóa tạm vươn lên hạng 8 với 11 điểm nhưng nguy cơ rớt hạng vẫn còn đó.
 
Theo SĨ HUYÊN/Tuoitre.vn
 
TỪ KHÓA: ViettelV-League
.
.