Không còn Quang Hải, CLB Hà Nội thua trận đầu tiên của mùa giải

21:05, 03/07/2022 [GMT+7]
.
Ngày 3-7, không còn Nguyễn Quang Hải trong đội hình, CLB Hà Nội đã có trận thua đầu tiên trong mùa giải khi thất bại 1-2 trên sân của Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2022.
 
 
Đà Nẵng có bàn thắng mở tỉ số từ khá sớm - Ảnh: N.K
Đà Nẵng có bàn thắng mở tỉ số từ khá sớm - Ảnh: N.K
Bất ngờ xảy ra ngay ở phút thứ 6, từ quả tạt không mấy nguy hiểm từ cánh trái của đội chủ nhà. Thủ thành Văn Công bên phía CLB Hà Nội đã mắc sai lầm khi lao ra nhưng không phá được bóng. Nhờ đó, Đình Duy chớp thời cơ để đưa bóng vào lưới trống.
 
Bị dẫn bàn, CLB Hà Nội buộc phải đẩy cao đội hình. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô lại trình diễn lối chơi bế tắc và nhạt nhòa. Họ gần như không thể dứt điểm trước hàng thủ chơi kỷ luật bên phía Đà Nẵng.
 
Trong khi đó, đội chủ nhà chơi rình rập và tạo được không ít cơ hội từ những pha phản công tốc độ. Các hậu vệ của Hà Nội đã phải vất vả truy cản, kể cả phạm lỗi. Một trong số những nỗ lực cản phá của Duy Mạnh đã khiến cho tiền đạo Ighodaro của Đà Nẵng chấn thương, không thể tiếp tục thi đấu.
 
Chưa thể tạo ra nhiều sóng gió, CLB Hà Nội còn phải nhận thêm bàn thua vào cuối hiệp 1, cũng từ một pha phản công. Văn Long là người tung cú cứa lòng hiểm hóc làm bó tay thủ thành Văn Công, nâng tỉ số lên 2-0 cho Đà Nẵng.
 
Để cải thiện khả năng tấn công trong hiệp 2, HLV Chun Jae Ho đã phải có những sự điều chỉnh. Trong đó, ông tung vào sân ngoại binh Josip Ivancic. Điều này mang đến hiệu quả khi CLB Hà Nội có nhiều cơ hội rõ rệt hơn.
 
Đến phút 58, họ cuối cùng có được bàn thắng. Ivancic có đóng góp gián tiếp với pha tranh chấp tốt giúp mở ra thời cơ cho đội bóng thủ đô. Sau đó từ cánh phải, Văn Kiên tạt tầm thấp loại bỏ toàn bộ hàng thủ Đà Nẵng, đưa Văn Quyết vào vị trí trống trải để rút ngắn tỉ số xuống 1-2.
 
Thừa thắng xông lên, CLB Hà Nội tiếp tục đẩy cao đội hình gây sức ép. Thế nhưng lần lượt Tuấn Hải, Văn Quyết và Siladi đều không thể dứt điểm tốt.
 
Trong khi đó, Đà Nẵng cũng có pha bỏ lỡ đáng tiếc khi Kone dứt điểm đưa bóng trúng cả 2 cột dọc.
 
Chung cuộc, Đà Nẵng đã có được 3 điểm nhờ bảo toàn thành công tỉ số 2-1. Đây là thắng lợi đầu tiên của đội chủ nhà ở mùa giải năm nay.
 
Ở chiều ngược lại, Hà Nội đã có thất bại đầu tiên trong mùa giải. Và ở cả 3 trận đấu không có Quang Hải trong đội hình từ đầu mùa, đội bóng thủ đô đều không thể giành chiến thắng (2 hoà, 1 thua).
 
Đội hình xuất phát:
 
Đà Nẵng: Thanh Bình, Hoàng Quảng, Duy Cương, Công Nhật, Anh Quang, Nguyên Sa, Phi Hoàng, Anh Tuấn, Ighodaro, Văn Long, Đình Duy
 
CLB Hà Nội: Văn Công, Văn Kiên, Văn Tới, Duy Mạnh, Văn Vĩ, Thái Quý, Hùng Dũng, Minh Tuấn, Văn Quyết, Tuấn Hải, Siladi
 
Theo TP- ĐK/Tuoitre.vn
 
.
.