Tay vợt gốc Việt gây sốc khi loại Serena Williams ở vòng 1 Wimbledon

15:53, 29/06/2022 [GMT+7]
.
Tay vợt nữ người Pháp gốc Việt Harmony Tan đã gây sốc khi đánh bại huyền thoại người Mỹ Serena Williams 2-1 sáng 29-6 ở vòng 1 Giải quần vợt Wimbledon.
 
Harmony Tan sung sướng sau khi đánh bại huyền thoại người Mỹ Serena Williams - Ảnh: Getty Images
Harmony Tan sung sướng sau khi đánh bại huyền thoại người Mỹ Serena Williams - Ảnh: Getty Images
Trong trận đấu này, Harmony Tan đang xếp hạng 113 thế giới đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Mỹ Serena Williams (từng giành 23 danh hiệu Grand Slam) sau 3 ván đấu với tỉ số 2-1 (7-5, 1-6, 7-6) trong cuộc chiến kéo dài 3 giờ 11 phút.
 
Dù thua trận nhưng Serena Williams nói rằng cô cảm thấy ổn với màn trình diễn của mình và rất thoải mái, vì đây chỉ mới là lần đầu tiên cô trở lại thi đấu sau khi bị chấn thương gân khoeo ở giải Wimbledon vào năm 2021.
 
Còn đối với Harmony Tan, đây là chiến thắng tuyệt vời giúp cô tự tin để tiến sâu vào giải. Harmony Tan nói với báo chí: "Cô ấy (Serena Williams) là một siêu sao. Khi tôi còn trẻ, tôi đã xem cô ấy rất nhiều lần trên tivi.
 
Khi biết sẽ đụng độ cô ấy ở Wimbledon, tôi đã thật sự sợ hãi vì cô ấy là một huyền thoại. Nhưng tôi nghĩ nếu tôi có thể chiến thắng một trận, hai trận ở giải thì sẽ thật tốt nên tôi đã cố gắng".
 
Theo thông tin từ báo chí Pháp, Harmony Tan là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Pháp, được sinh ra ở Paris vào ngày 11-9-1997. Cô là người gốc Việt và Campuchia, cô luôn đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu.
 
Theo nguyện vọng của cha mẹ, cô đã hoàn thành bằng cử nhân trước khi đăng ký vào chương trình Sciences Po Paris dành cho các vận động viên cấp cao. Tan có trận ra mắt chuyên nghiệp ở tuổi 20 tại Giải Pháp mở rộng 2017.
 
Tính đến thời điểm này, Harmony Tan đã giành được 8 chức vô địch ITF và 3 lần vào đến vòng 2 các giải Grand Slam như: Pháp mở rộng, Úc mở rộng và Wimbledon.
 
Theo QUỐC THẮNG/Tuoitre.vn
 
.