Hòa cựu vô địch châu Á, Lê Quang Liêm dẫn đầu Prague Chess Festival

10:11, 16/06/2022 [GMT+7]
.
Ngày 16-6, Lê Quang Liêm đã hòa nhanh với kỳ thủ lão luyện Pentala Harikrishna (Ấn Độ) để tiếp tục dẫn đầu bảng Masters của giải cờ vua Prague Chess Festival 2022 với 5 điểm sau 7 ván bất bại.
 
 
Ván đấu giữa Lê Quang Liêm và Pentala Harikrishna kết thúc khá nhanh - Ảnh: PCF
Ván đấu giữa Lê Quang Liêm và Pentala Harikrishna kết thúc khá nhanh - Ảnh: PCF
Pentala Harikrishna (Elo 2.701) là một trong những kỳ thủ hàng đầu Ấn Độ và từng lọt vào top 10 thế giới. Anh đã đăng quang ở nhiều giải đấu uy tín, trong đó có chức vô địch châu Á 2011. Hiện tại, kỳ thủ 36 tuổi này cũng có phong độ tốt khi bất bại từ đầu giải và giữ vị trí thứ hai bảng Masters.
 
Quang Liêm (Elo 2.709) bước vào ván đấu với Pentala Harikrishna rất thận trọng, nhất là khi anh phải cầm quân đen. Bên kia bàn cờ, Pentala Harikrishna cũng không mạnh dạn tấn công. 
 
Kỳ thủ Ấn Độ chủ động tìm một ván hòa trước người đang dẫn đầu bảng Masters đến từ Việt Nam. Thế nên, ván đấu này đã kết thúc khá nhanh, chỉ sau 28 nước cờ, với kết quả hòa.
 
Với kết quả này, Quang Liêm vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu bảng Masters với 5 điểm sau 7 ván (3 thắng, 4 hòa), hơn 0,5 điểm so với đối thủ xếp thứ hai Pentala Harikrishna.
 
Ở ván tiếp theo, Quang Liêm sẽ đối mặt với thử thách không nhỏ khi đối thủ là hạt giống số 1 Vidit Santosh Gujrathi (Elo 2.723). Gujrathi là kỳ thủ số 2 Ấn Độ, chỉ sau huyền thoại từng 5 lần vô địch thế giới Viswanathan Anand.
 
Theo TẤN PHÚC/Tuoitre.vn
 
.
.