Futsal Việt Nam gặp Nhật Bản tại vòng bảng Asian Cup 2022

15:05, 26/05/2022 [GMT+7]
.
Kết quả bốc thăm futsal Asian Cup 2022 đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào bảng đấu có đội á quân Nhật Bản và có thể sẽ gặp đương kim vô địch Iran nếu vào vòng trong.
 
 
Phân loại hạt giống và kết quả bốc thăm vòng bảng futsal Asian Cup 2022 - Ảnh: FUTSAL VIỆT NAM
Phân loại hạt giống và kết quả bốc thăm vòng bảng futsal Asian Cup 2022 - Ảnh: FUTSAL VIỆT NAM
Trưa 26-5, lễ bốc thăm chia bảng futsal Asian Cup 2022 đã diễn ra với kết quả, đội tuyển futsal Việt Nam ở bảng D chung với đương kim á quân Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.
 
Theo bảng xếp hạng các đội tuyển futsal của châu Á, Nhật Bản xếp hạng 2, Việt Nam - hạng 8, Hàn Quốc - hạng 15 và Saudi Arabia - hạng 19. Khác với bóng đá 11 người, bảng xếp hạng trong môn futsal phản ánh rất sát thực lực của các đội tuyển.
 
Vì thế, nếu thi đấu đúng phong độ, futsal Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua vòng bảng với vị trí nhì bảng đấu. Và khi đó chúng ta khả năng cao sẽ gặp đương kim vô địch Iran, đội ở bảng C chung với Lebanon, Trung Quốc và Indonesia.
 
Futsal Asian Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 25-9 đến 20-10, tại Kuwiat.
 
Sau SEA Games 31, đội tuyển futsal Việt Nam có thể sẽ đón một HLV ngoại, thay thế cho HLV Phạm Minh Giang tu nghiệp tại Tây Ban Nha.
 
Hiện ban lãnh đạo tuyển futsal Việt Nam được cho là đang liên hệ với ông Diego Giustozzi, người từng dẫn dắt Argentina vô địch futsal World Cup 2016 và sẽ kết thúc hợp đồng với CLB chủ quản Elpozo Murcia của Tây Ban Nha vào tháng 6 này.
 
Hướng đến futsal Asian Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi lời mời tuyển futsal Việt Nam cùng một số đội gồm Iran, Ma Rốc, Uzbekistan, Pháp, Solomon,... tham dự giải giao hữu quốc tế vào đầu tháng 9.
 
Theo HOÀNG TÙNG/Tuoitre.vn
 
.
.