Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi bị thu hồi đai WBO thế giới

14:53, 27/04/2022 [GMT+7]
.
Theo quy định của WBO thế giới, các võ sĩ sau khi giành đai vô địch thì trong vòng 6 tháng phải thượng đài để bảo vệ đai của mình, nếu không sẽ bị thu hồi. Tuy nhiên, Thu Nhi đã không thể đáp ứng yêu cầu vì lý do khách quan. 
 
Thu Nhi đoạt đai WBO thế giới đầu tiên cho boxing Việt Nam. (Ảnh: N.T)
Thu Nhi đoạt đai WBO thế giới đầu tiên cho boxing Việt Nam. (Ảnh: N.T)
Theo đó, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới sau khi đánh bại võ sĩ Etsuko Tada của Nhật Bản. Tiếp sau đó, Thu Nhi sẽ phải thượng đài với 1 võ sĩ người Nhật Bản là Yumi Narita để bảo vệ đai, và sự kiện được dự kiến tổ chức vào tháng 3/2022 tại Hồ Tràm. Tuy nhiên, trận đấu đã không diễn ra và thay vào đó là sự kiện tâm điểm của 1 võ sĩ Việt Nam khác. Thu Nhi đã không tham dự và hệ quả, chiếc đai WBO thế giới đã bị thu hồi.
 
Trong sự kiện IBF WBO 4 Titles Match at The grand Hồ Tràm vừa qua, đại diện WBO thế giới đã chính thức đưa ra văn bản về việc thu hồi đai vô địch thế giới của Thu Nhi, bởi sự kiện này cũng đánh dấu chẵn 6 tháng kể từ ngày Thu Nhi giành đai WBO thế giới tại Ansan, Hàn Quốc khi đánh bại võ sĩ Nhật Bản Etsuko Tada. 
 
Hiện tại, câu lạc bộ chủ quản của Thu Nhi là Cocky Buffalo vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức gì về sự việc nói trên. Tuy nhiên, được biết từ sau khi giành đai WBO thế giới, Thu Nhi chưa tập luyện tại câu lạc bộ Cocky Buffalo.
 
Với việc đánh mất chiếc đai WBO thế giới lần này, boxing Việt Nam chỉ còn 2 võ sĩ từng giành đai là Lê Hữu Toàn đai WBA và Đinh Hồng Quân với chiếc đai IBF châu Á vừa giành được.
 
Vừa qua, đội tuyển boxing Việt Nam cũng xác nhận, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ không tham dự SEA Games 31, hạng cân 48kg nữ. Suất thay thế được dành cho võ sĩ Trịnh Thị Diễm Kiều, nhà vô địch toàn quốc 2021.
 
Lãnh đạo đội boxing Việt Nam tại SEA Games 31, ông Vũ Đức Thịnh cho biết, ban huấn luyện đội tuyển đã đánh giá nếu để thi đấu nghiệp dư, Diễm Kiều sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn Thu Nhi. Trong khi đó, cuối tháng 5 cũng có giải boxing thế giới, sau khi bàn bạc, tính toán, ban huấn luyện đề xuất lên bộ môn để Thu Nhi đi đánh giải thế giới, còn Diễm Kiều dự SEA Games.
 
Theo PV/Nhandan.vn
 
.