Ánh Viên, Thanh Thủy giành vé đến Olympic Tokyo ở phút cuối

14:39, 03/07/2021 [GMT+7]
.
Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 2 VĐV giành được vé đến Olympic Tokyo 2021 ở phút cuối là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy (52kg).
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên lần thứ 3 góp mặt tại Olympic - Ảnh: NAM KHÁNH
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên lần thứ 3 góp mặt tại Olympic - Ảnh: NAM KHÁNH
Sáng 3-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, cho biết: "Hai VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo) là những VĐV đã giành được những tấm vé cuối cùng đến Olympic Tokyo. Ánh Viên đi theo diện VĐV giành được chuẩn B Olympic, còn Thanh Thủy đi theo diện VĐV vượt qua vòng loại.
 
Dự kiến trong 1-2 ngày tới thể thao Việt Nam còn có thể có thêm một suất đến Olympic cho một VĐV boxing nữ. Tất cả các VĐV tham dự vòng loại Olympic đều đã được tiêm đủ vắc xin COVID-19. Vì vậy, tuy nhận được thư xác nhận dự Olympic vào giờ chót nhưng các thủ tục đi Tokyo của VĐV đã được hoàn thành trước đó".
 
Đây là lần thứ ba Ánh Viên tham dự Olympic. Trước đó, cô từng có mặt tại Olympic London 2012, Olympic Brazil 2016. Ở môn bơi lội, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trước đó đã giành được 2 chuẩn A đến Olympic Tokyo. Ánh Viên đoạt chuẩn B ở nội dung 200m và 800m tự do. 
Võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy (phải) giành được vé vào giờ chót để đến Olympic Tokyo - Ảnh: HỮU AN
Võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy (phải) giành được vé vào giờ chót để đến Olympic Tokyo - Ảnh: HỮU AN
Như vậy, tính đến ngày 3-7, thể thao Việt Nam đã có 20 VĐV giành quyền tham dự Olympic Tokyo bằng cả vé chính thức, vé mời và "vé vớt".
 
Theo kế hoạch, ngày 18-7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Tokyo tham dự thế vận hội. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội là ông Trần Đức Phấn. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là phấn đấu có huy chương.
 
Cử tạ, bắn súng, thể dục dụng cụ là những môn được hy vọng mang về thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021.
 
Theo KHƯƠNG XUÂN/Tuổi Trẻ Online
 
 
.
.