Taekwondo Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Tokyo

20:09, 22/05/2021 [GMT+7]
.
Nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền vừa xuất sắc giành suất tham dự Olympic cho Taekwondo Việt Nam ở hạng cân 49kg nữ, tại vòng loại được tổ chức tại Jordan.
Theo quy định, mỗi quốc gia chỉ được cử đại diện tham dự hai hạng cân của nam và hai hạng cân của nữ, trên tổng số 4 hạng cân theo từng giới tính. 
Kim Tuyền (giáp xanh) giúp Taekwondo Việt Nam có suất dự Olympic Tokyo.
Kim Tuyền (giáp xanh) giúp Taekwondo Việt Nam có suất dự Olympic Tokyo.
Riêng đội tuyển Taekwondo Việt Nam dự vòng loại Olympic chỉ với 2 vận động viên (VĐV), đều là nữ, gồm Trương Thị Kim Tuyền (hạng 49kg) và Nguyễn Thị Ánh Tuyết (hạng 57kg).
 
Chỉ có các VĐV lọt vào chung kết của từng hạng cân mới có suất dự Olympic vào mùa Hè năm nay ở Tokyo (Nhật Bản).
 
Tin vui đến với thể thao Việt Nam khi Kim Tuyền vượt qua đối thủ người Kazakhstan là Aldagor, với tỷ số 26/12 trong trận bán kết, để vào chung kết hạng 49kg nữ. Thành tích này giúp Kim Tuyền giành quyền tham dự Thế vận hội. 
 
Suất dự Olympic của Kim Tuyền cũng là suất thứ 8 của thể thao Việt Nam, tham dự  Thế Vận hội năm nay. 7 suất trước đó thuộc về Đỗ Thị Anh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), và một suất cho cặp đôi Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).
 
Trong lịch sử, Taekwondo Việt Nam từng có HCB Olympic ở môn Taekwondo, nhờ thành tích của cựu nữ võ sĩ Trần Hiếu Ngân tại Thế vận hội ở Sydney (Australia) năm 2000.
 
Theo K.Đ/Dân Trí
 
 
.
.