Công Phượng bị treo giò ở bán kết cúp Quốc gia gặp Hà Nội FC

15:54, 14/09/2020 [GMT+7]
.
Sáng 14-9, BTC cúp Quốc gia 2020 thông báo quyết định treo giò cầu thủ Nguyễn Công Phượng của CLB TP HCM ở trận bán kết gặp Hà Nội FC do lãnh đủ 2 thẻ vàng. 
Công Phượng bị treo giò ở bán kết cúp Quốc gia 2020 gặp Hà Nội FC vì lãnh 2 thẻ vàng trước đó
Công Phượng bị treo giò ở bán kết cúp Quốc gia 2020 gặp Hà Nội FC vì lãnh 2 thẻ vàng trước đó
Theo thông báo của BTC giải cúp Quốc gia 2020 sáng 14-9 thì ở trận bán kết giữa CLB Hà Nội và CLB TP HCM vào ngày 16-9 tới, hai đội bóng đều mất tiền đạo chủ lực. Theo đó, phía Hà Nội FC vắng Rimario trong khi CLB TP HCM sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Công Phượng, nguồn cảm hứng tấn công của đội bóng HLV Chung Hae-soung.
 
BTC cúp Quốc gia căn cứ vào báo cáo tổng hợp từ các vòng đấu để ra quyết định kỉ luật đối với các cầu thủ vi phạm. Theo đó, Công Phượng lãnh 2 thẻ vàng ở trận gặp SHB Đà Nẵng (vòng 1/8) và Bà Rịa - Vũng Tàu (tứ kết) nên buộc phải vắng mặt ở trận đấu cực kì quan trọng với Hà Nội FC. Trong khi đó, Rimario dính thẻ đỏ ở vòng 1/8 cúp Quốc gia nên cũng không thể phục vụ cho Hà Nội FC.
 
Thông tin Công Phượng bị treo giò khiến người hâm mộ CLB TP HCM cũng như những ai yêu mến chân sút trưởng thành từ lò HAGL cảm thấy buồn. Ngoài Công Phượng, đội bóng đại diện TP HCM còn vắng cả Võ Huy Toàn, vốn gặp chấn thương ở đầu gối. Dù sao luật là luật nên đội bóng của HLV Chung Hae-soung buộc phải đặt niềm tin vào 2 tân binh triệu đô đến từ đội tuyển Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Ortiz. 
 
Theo Anh Dũng/NLĐO
.
.