Trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh của ông Park xin nghỉ

06:15, 29/03/2020 [GMT+7]
.
Trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh Lee Jung Hak đã xin kết thúc hợp đồng với LĐBĐVN (VFF), không tiếp tục công việc phiên dịch cho HLV đồng hương Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam. Đây là lần thứ ba ông Park chia tay trợ lý ngôn ngữ người Hàn Quốc.
Lee Jung Hak tại vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: N.K
Lee Jung Hak tại vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: N.K
Lee Jung Hak gắn bó với bóng đá Việt Nam trong năm 2019. Công việc chính của Lee Jung Hak ở đội tuyển U23 hay đội tuyển Việt Nam là phiên dịch từ tiếng Hàn Quốc sang tiếng Anh cho ông Park ở các buổi họp báo diễn ra ở nước ngoài. Vì khi trận đấu diễn ra tại Việt Nam, VFF có phiên dịch tiếng Anh riêng, bên cạnh trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa ngồi cạnh ông Park phiên dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt.
 
Sau khi cùng đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019 tại Philippines, Lee Jung Hak đã tiếp tục cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan diễn ra vào đầu năm.
 
Chuẩn bị cho đợt tập trung dự kiến của đội tuyển Việt Nam vào tháng 3 nhằm chuẩn bị cho trận gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022, Lee Jung Hak đã sang Việt Nam từ sớm để đón ông Park từ Hàn Quốc trở lại Hà Nội sau kì nghỉ.
 
Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát, dẫn đến các giải bóng đá ở Việt Nam phải tạm hoãn, Lee Jung Hak đã bất ngờ xin nghỉ. "Đợt này V-League tạm hoãn nên Lee Jung Hak xin nghỉ. Anh ấy bảo về Hàn Quốc làm công việc khác", một thành viên VFF chia sẻ.
 
Đây là lần thứ 3 trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh xin nghỉ dưới thời ông Park sau Lee Young Sub và Chung Kyu Jin. 
 
Trợ lý ngôn ngữ Hàn Anh đầu tiên, Lee Youngsub (sinh năm 1995) từng làm việc với ông Park ở đội Olympic Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 2018 tại Indonesia. Sau khi cùng Olympic Việt Nam vào đến bán kết ASIAD 2018, Lee Young Sub đã xin nghỉ. Còn Chung Kyu Kin (sinh năm 1987) gắn bó với đội tuyển Việt Nam trong thời điểm 2018-2019. 
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, VFF cho biết việc Lee Jung Hak xin nghỉ không ảnh hưởng gì đến công việc của ông Park ở các đội tuyển. "Vị trí trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh thay đổi suốt và luôn có ứng viên thay thế. Hiện tại, bóng đá trong nước cũng như châu Á đang tạm hoãn nên chúng tôi sẽ tìm ứng viên Hàn Quốc khác thay thế trong thời gian tới", ông nói.
 
Theo NGUYÊN KHÔI/Tuổi Trẻ Online
 
.
.