World Cup nữ 2019: Anh dắt tay Pháp vào tứ kết, Brazil dừng bước

14:42, 24/06/2019 [GMT+7]
.

ĐT nữ Anh đã giành chiến thắng tưng bừng 3-0 trước ĐT nữ Cameroon để có vé vào vòng tứ kết World Cup nữ 2019. Trong khi đó, chủ nhà Pháp cũng vượt qua Brazil sau 2 hiệp phụ với thắng lợi sít sao 2-1.

TIN LIÊN QUAN

ĐT nữ Anh đã giành vị trí nhất bảng D sau 3 trận toàn thắng, ghi được 5 bàn và chỉ để lọt lưới 1 bàn. Trong khi đó, Cameroon đứng thứ 3 ở bảng E với 1 thắng và 2 thua, ghi được 3 bàn và để lọt lưới tới 5 bàn.

Đội bóng châu Âu nhanh chóng có bàn mở tỷ số ngay ở phút 14 do công của Stephanie Houghton. Trước khi hiệp 1 khép lại, Ellen White đã gia tăng cách biệt cho ĐT nữ Anh.

 ĐT nữ Anh dễ dàng vượt qua ĐT nữ Cameroon để vào tứ kết
ĐT nữ Anh dễ dàng vượt qua ĐT nữ Cameroon để vào tứ kết

Những cô gái của Tam sư hoàn toàn nắm quyền kiểm soát thế trận với 62% thời gian kiểm soát bóng. Vì thế không khó hiểu khi họ có bàn thắng thứ 3 ở phút 58. Người lập công là Alex Greenwood. Với chiến thắng 3-0 trước Cameroon, ĐT nữ Anh sẽ gặp ĐT nữ Na Uy ở tứ kết.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, 2 ứng viên vô địch là ĐT nữ Pháp và ĐT nữ Brazil phải đối đầu với nhau. Đội chủ nhà đứng đầu bảng A với 3 trận toàn thắng, ghi được 7 bàn và chỉ để lọt lưới đúng 1 bàn. Trong khi đó, Brazil đứng thứ 3 ở bảng C với 2 thắng và 1 thua, ghi được 6 bàn và để lọt lưới 3 bàn.

Chủ nhà Pháp vất vả giành chiến thắng trước Brazil sau 2 hiệp phụ
Chủ nhà Pháp vất vả giành chiến thắng trước Brazil sau 2 hiệp phụ

Trận đấu diễn ra căng thẳng và khá cân bằng. Người hâm mộ phải chờ tới hiệp 2 mới được chứng kiến bàn mở tỷ số. Valerie Gauvin đưa ĐT nữ Pháp vượt lên dẫn trước ở phút 52. Tuy nhiên Thaisa đã nhanh chóng thiết lập thế quân bình cho Brazil chỉ 11 phút sau đó.

Hai đội dắt tay nhau vào hiệp phụ và ở đây, đội chủ nhà đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Phút thứ 106, Amandine Henry ghi bàn quyết định ấn định tỷ số 2-1. ĐT nữ Pháp hiên ngang vào tứ kết. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa Tây Ban Nha và Mỹ.

Kết quả
Nữ Anh 3-0 Nữ Cameroon
Nữ Pháp 1-1 (hiệp phụ: 2-1) Nữ BrazilTheo bongda.vn

 

.
.