Sôi động du lịch mùa hè

12:31, 15/07/2022 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Mùa hè, các điểm du lịch trong tỉnh như Lý Sơn, Làng du lịch cộng đồng Bình Thành, Khu du lịch Suối Chí (Nghĩa Hành) và các bãi biển trong tỉnh... thu hút rất đông du khách đến tham quan.
 
 

 

Ngày mới trên biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi).          Ảnh: Đoàn Vương Quốc
Ngày mới trên biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi). Ảnh: Đoàn Vương Quốc
Trải nghiệm ở Bình Thành
 
Trong những ngày hè, rất nhiều học sinh được bố mẹ dẫn đi tham quan, trải nghiệm cuộc sống nông thôn yên bình, thưởng thức nhiều loại trái cây và các món ăn dân dã tại Làng du lịch cộng đồng Bình Thành, ở xã Hành Nhân (Nghĩa Hành).
 
Học sinh trải nghiệm tại Làng du lịch cộng đồng Bình Thành, xã Hành Nhân (Nghĩa Hành).            Ảnh: Kim Ngân
Học sinh trải nghiệm tại Làng du lịch cộng đồng Bình Thành, xã Hành Nhân (Nghĩa Hành). Ảnh: Kim Ngân
Mới đây, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng tổ chức khóa giáo dục kỹ năng sống “Hè vui - Sống đẹp”, thu hút rất đông học sinh tham gia. Các em học sinh thích thú khi tham gia các hoạt động trải nghiệm như bắt cá, đúc bánh xèo, làm bánh ít, chơi trò chơi dân gian... Em Nguyễn Đức Kiên, học sinh Trường Tiểu học Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) chia sẻ, đây là lần đầu tiên em đến Bình Thành. Tại đây, em và các bạn được hòa mình vào thiên nhiên, tham gia làm bánh, bắt cá... Em rất thích ăn các món ăn như bánh xèo, bánh ít, bánh phu thê...
 
Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ và Du lịch cộng đồng Bình Thành Đoàn Phú Việt Nam cho biết, mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch đem đến cho du khách cảm giác thoải mái khi gần gũi với thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống nhà nông. Hợp tác xã liên tục làm mới các dịch vụ để tạo nét riêng cho du lịch ở đồng quê và nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Người dân tham gia làm du lịch đã cải tạo cảnh quan sân vườn như làm cổng tre, trồng hoa, cây cảnh, đặt nhiều bàn tre để phục vụ du khách...
 
Bà Lê Thị Môn, ở thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, thường xuyên làm bánh phục vụ khách tham quan, hướng dẫn trẻ em gói bánh ít, bánh chưng. Bà Môn cho biết, từ khi tham gia làm du lịch cộng đồng, tôi bận rộn với nhiều đơn hàng phục vụ du khách. Công việc làm bánh không chỉ tạo thu nhập mà còn mang đến niềm vui, góp phần giới thiệu, quảng bá bánh ít, bánh chưng truyền thống ở địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh. 
 
Mới đây, tại Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh năm 2022 tổ chức tại thị trấn Chợ Chùa (Nghĩa Hành), người dân của Làng du lịch cộng đồng Bình Thành đã tham gia trưng bày, phục vụ ẩm thực đồng quê cho hơn 3.000 du khách đến từ các địa phương.
 
Ngắm bình minh trên biển
 
Lý Sơn là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách. Ảnh: Thanh Trung
Lý Sơn là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách. Ảnh: Thanh Trung
Những ngày hè oi ả, biển đảo là điểm đến lý tưởng của du khách. Ngoài đảo Lý Sơn, nhiều người đến các bãi biển trong tỉnh để tắm, đặc biệt là ngắm bình minh trên biển. Tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi), mỗi ngày có hàng trăm người đến tắm biển, tập yoga, chạy bộ, tập thể dục dưỡng sinh... Bà Nguyễn Thị Cúc, thường xuyên đến bãi biển Mỹ Khê tắm biển chia sẻ, hằng ngày cứ 5 giờ sáng, tôi cùng một số chị em xuống biển Mỹ Khê để tắm, tập thể dục và ngắm bình minh trên biển. Tắm biển vào buổi sáng giúp tôi tăng cường sức khỏe và thư thái hơn.
 
Tại các bãi biển ở huyện Bình Sơn như Ba Làng An, Châu Tân, thắng cảnh Hòn Nhàn, Gành Yến... cũng thu hút rất đông khách đến tắm biển, ngắm bình minh. Đây là những điểm đến mang vẻ đẹp hoang sơ với nhiều đá trầm tích, nước biển xanh trong... là bức tranh bình yên, dung dị đặc trưng của miền biển Quảng Ngãi. 
Cảnh đẹp tại Ba Làng An, xã Bình Châu (Bình Sơn). Ảnh: PV
Cảnh đẹp tại Ba Làng An, xã Bình Châu (Bình Sơn). Ảnh: PV
Ngoài ra, tại Khu du lịch Suối Chí, ở xã Hành Tín Đông (Nghĩa Hành), từ tháng 6/2022 đến nay, ngày nào cũng có đông khách đến nghỉ dưỡng dưới tán rừng già, giải nhiệt bên dòng nước suối mát trong lành. Giám đốc Khu du lịch Suối Chí Nguyễn Hữu Hoa cho biết, ngày thường khu du lịch đón trên 100 khách. Còn vào cuối tuần, mỗi ngày có gần 500 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.
 
TRÍ PHONG
 
 
 
 
.
.