Trao giải và giới thiệu bản sách nhạc "Khúc tình Quảng Ngãi

06:12, 25/06/2022 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Tối 24/6, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Lễ trao giải và giới thiệu bản sách nhạc “Khúc tình Quảng Ngãi”. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình.

TIN LIÊN QUAN

Cuộc thi “Sáng tác về quê hương Quảng Ngãi” do Tạp chí Vietnam Logistics Review và Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ngãi tổ chức. Cuộc thi là sân chơi thú vị, nơi để những người yêu nhạc, các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên khắp cả nước thể hiện tình yêu với quê hương Quảng Ngãi thông qua các tác phẩm âm nhạc. Từ những ca từ, giai điệu và sức lan tỏa kỳ diệu của âm nhạc đã góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị về lịch sử - văn hóa của tỉnh Quảng Ngãi; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu quê hương, đất nước trong mỗi người con đất Việt. Đây là dịp tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, nghệ thuật phong phú, độc đáo và đa sắc màu được thể hiện qua các ca khúc được biểu diễn, khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc, quảng bá thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước, của địa phương trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, khán giả được thưởng thức những ca khúc viết về quê hương Quảng Ngãi qua các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu
Tại buổi lễ, khán giả được thưởng thức những ca khúc viết về quê hương Quảng Ngãi qua các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu.

 

Tặng hoa và kỷ niệm chương cho ban tổ chức, ban giám khảo và nhà tài trợ cuộc thi
Tặng hoa và kỷ niệm chương cho ban tổ chức, ban giám khảo và nhà tài trợ cuộc thi.

BTC đã tổng kết, đánh giá và trao giải thưởng một số ca khúc đoạt giải tại Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi” được phát động năm 2020. Trong đó, có 9 tác phẩm đoạt giải do Ban Tổ chức trao tặng, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 3 ca khúc đoạt giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 40 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 70 triệu đồng; và 1 giải Nhì chung cuộc (không có giải Nhất) trị giá 100 triệu đồng.

Trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải
Trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải.

 

Giải Nhì chung cuộc thuộc về tác phẩm
Giải Nhì chung cuộc thuộc về tác phẩm "Quảng Ngãi tôi" của tác giả Nguyễn Hoàng Triều.

Từ 324 tác phẩm dự thi của 219 tác giả đến từ 34 tỉnh, thành trong cả nước, BTC đã tuyển chọn ra hơn 50 bài hát. Từ đó biên soạn, thiết kế, in ấn và phát hành 1.000 bản sách nhạc “Khúc tình Quảng Ngãi” đến tay các tác giả và người yêu nhạc khắp cả nước với mong muốn lan tỏa các tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ngãi.

"Khúc tình Quảng Ngãi" phiên bản đặt biệt khổ lớn, được làm thủ công.

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Tiến Dũng cho biết: Sở VHTT&DL sẽ gìn giữ, sử dụng và phát huy tốt 300 tác phẩm của Cuộc thi này vào các chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, qua các hội thi, liên hoan, hội diễn nghệ thuật và các hoạt động quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, du lịch Quảng Ngãi. Đồng thời, cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ phối hợp tổ chức Cuộc thi này trong thời gian đến để có nhiều tác phẩm nghệ thuật hay, ý nghĩa về quê hương Quảng Ngãi anh hùng.

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Dịp này, BTC Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về quê hương Quảng Ngãi” cũng phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 31 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ, động viên các em tiếp tục cố gắng học tốt.

Tin, ảnh: T.NHÀN

.
.