Prudential tổ chức Ngày hội An toàn giao thông tại Quảng Ngãi

21:31, 26/03/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 26/3, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ GD&ĐT và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021- 2022. 

Trong khuôn khổ dự án, Prudential tổ chức Ngày hội An toàn Giao thông tại Trường Tiểu học Bồ Đề, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) nhằm tổng kết tình hình triển khai dự án và gắn kết các học sinh, giáo viên trong một sự kiện chuyên đề về An toàn giao thông (ATGT). 

a
Tổ chức Ngày hội An toàn Giao thông tại Trường Tiểu học Bồ Đề, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức 

Ngày hội ATGT thu hút sự tham gia và hưởng ứng tích cực của 640 học sinh tại Trường Tiểu học Bồ Đề, với nhiều hoạt động ngoài trời bổ ích, sôi động. Các em được tham gia vào các hoạt động tập thể, như nhảy flashmob 3 bước đội mũ bảo hiểm an toàn, xử lý tình huống giao thông được mô phỏng trên sân khấu. Nhiều khu trò chơi theo chủ đề ATGT được thiết kế khắp khuôn viên trường để học sinh tham gia thử sức theo đội. Đây là phương thức tuyên truyền hiệu quả, phù hợp, nhằm truyền tải kiến thức ATGT cho đối tượng học sinh tiểu học, giúp các em tiếp thu một cách chủ động. 

a
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Trong năm thứ hai triển khai, dự án “Đến trường an toàn” đã tiếp cận 2.800 học sinh tiểu học, 160 giáo viên và hàng ngàn phụ huynh tại 4 trường tiểu học thuộc tỉnh Hòa Bình và Quảng Ngãi. Dự án đặt mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ thông qua các hoạt động trang bị kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn cũng như cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh trường học. Đồng thời, hàng triệu người dân địa phương cũng được hưởng lợi gián tiếp thông qua hoạt động truyền thông rộng rãi nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng về ATGT nói chung và đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến trường nói riêng.

Dự án “Đến trường an toàn” được triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm học 2020 - 2021. Khảo sát sau một năm thực hiện cho thấy, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh các trường dự án trung bình tăng từ 26% lên 88%, mức độ am hiểu về ATGT đường bộ tăng từ 9,8% lên 59,6%. Tiếp nối những kết quả tích cực đó, trong năm học này, dự án tiếp tục giáo dục kiến thức, kỹ năng ATGT đường bộ và trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh, nâng cao năng lực giảng dạy về ATGT đường bộ cho giáo viên và cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực xung quanh trường học.

a

Các buổi tập huấn cho giáo viên được tổ chức theo cả hình thức trực tiếp và trực truyến tại các địa phương.

 Dựa trên Bộ tiêu chí về An toàn của Chương trình Đánh giá An toàn Đường bộ Quốc tế (iRAP), dự án “Đến trường an toàn” đã tiến hành khảo sát chi tiết tại nhiều địa phương để xác định các điểm trường có nguy cơ cao nhất về mất ATGT. Qua đó, các phương án can thiệp được thiết kế cụ thể, sát với thực tế để cải thiện chỉ số ATGT tại những điểm trường mà dự án tiếp cận.    

a
Quy mô Dự án "Đến trường an toàn"

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên dự án năm nay có nhiều thay đổi để tiếp cận hiệu quả hơn với người hưởng lợi. Dự án đã thiết kế các buổi tập huấn chuyên đề cho giáo viên theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, giúp giáo viên cải thiện khả năng thiết kế bài giảng cũng như điều phối tiết học về ATGT. Chiến dịch “30 ngày đi bộ an toàn” cũng được tổ chức tại các trường dự án vào tháng 3/2022 nhằm hỗ trợ học sinh, giáo viên thực hành các kiến thức ATGT khi quay trở lại trường học sau một thời gian dài học trực tuyến. 

Ông Phương Tiến Minh, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, chia sẻ: “Mang lại điều kiện sống tốt hơn, an toàn hơn cho người dân, đặc biệt là trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn, luôn là điều Prudential nỗ lực thực hiện qua các dự án phát triển cộng đồng bền vững. Tiếp nối những kết quả đáng mừng sau một năm thực hiện, chúng tôi mong muốn dự án sẽ tiếp tục giúp trẻ em và cộng đồng có thêm kỹ năng, kiến thức cũng như nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường đến trường cho trẻ em Việt Nam thực sự an toàn”.

PV

 
.