Nhiều giáo viên chưa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

18:58, 08/09/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Trong cuộc họp bàn giải pháp ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tổ chức sáng 6/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã thống nhất ưu tiên phân bổ vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho đội ngũ giáo viên, để đảm bảo an toàn cho công tác dạy học trong thời gian đến.

TIN LIÊN QUAN

Giáo viên là nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Bởi giáo viên là đối tượng tiếp xúc nhiều với học sinh, nên việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ là rất cần thiết. Thời gian qua, các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường học. Tuy nhiên, do số lượng vắc xin còn hạn chế nên hiện nay vẫn còn hơn 40% giáo viên trong toàn tỉnh chưa được tiêm. Số giáo viên tiêm đủ 2 liều vắc xin chiếm tỷ lệ thấp. 

Rất ít giáo viên của trường được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Chúng tôi mong sớm được tiêm vắc xin để yên tâm đứng lớp giảng dạy”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên Trường Tiểu học Trần Phú (TP.Quảng Ngãi).

Tại huyện Trà Bồng có 1.236 giáo viên thì có gần 40% chưa được tiêm vắc xin và chỉ có 15 người đã tiêm đủ 2 mũi. TP.Quảng Ngãi có 3.051 giáo viên, nhân viên các trường học, nhưng đến nay còn hơn 52% chưa được tiêm, có 339 người chưa tiêm mũi thứ 2. Huyện Ba Tơ cũng có gần 55% giáo viên, huyện Bình Sơn có tới 60% giáo viên chưa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. 

Giáo viên rất mong được tiêm vắc xin để yên tâm giảng dạy trong năm học mới.
Còn hơn 40% giáo viên toàn tỉnh chưa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Sở GD-ĐT đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc sở, các Phòng GD- ĐT thống kê số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên của các đơn vị trường học, kể cả các Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Tin học, Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống... chưa tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2 gửi về Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố trước ngày 10/9/2021 để chủ động trong việc tiêm vắc xin trong thời gian đến".

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi 

                                Nguyễn Ngọc Thái.

Huyện Sơn Tây có 292/599 giáo viên chưa được tiêm vắc xin và có 243 giáo viên chưa được tiêm vắc xin mũi thứ 2. Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Sơn Tây Bùi Thế Giới cho biết, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT về kế hoạch và khung thời gian năm học 2021 - 2022, giáo viên đứng lớp phải được tiêm vắc xin đầy đủ, đảm bảo an toàn khi giao tiếp với học sinh. Vì thế, các trường phải xây dựng phương án dạy học với số giáo viên đã được tiêm vắc xin, còn số giáo viên chưa được tiêm vắc xin tạm thời chưa phân công đứng lớp. “Phòng đã tham mưu UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh phân bổ cho huyện vắc xin để tiêm ngừa cho số giáo viên chưa được tiêm để kịp thời tham gia giảng dạy trong năm học mới”, ông Bùi Thế Giới nói.

Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn Phạm Thanh Lương chia sẻ, toàn huyện còn 1.415/2.405 giáo viên, nhân viên của các trường học chưa được tiêm vắc xin và 406 giáo viên mới tiêm vắc xin mũi 1. Để đảm bảo an toàn cho đội ngũ giáo viên và học sinh, phòng đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT kiến nghị UBND tỉnh ưu tiên phân bổ vắc xin để tiêm ngừa cho giáo viên.

vắc xin
Giáo viên rất mong được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 để yên tâm giảng dạy.
Trong cuộc họp bàn giải pháp ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tổ chức sáng 6/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã thống nhất ưu tiên phân bổ vắc xin phòng Covid-19 cho các địa phương để tiêm cho đội ngũ giáo viên. 

Tiêm ngừa đủ 2 liều vắc xin ngừa Covid-19 cho giáo viên, nhân viên các trường học là rất cấp thiết, giúp họ yên tâm đứng lớp, đồng thời đảm bảo toàn cho giáo viên và học sinh trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bài, ảnh: ÁI KIỀU
 
.
.