Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tăng, đạt hơn 98%

20:23, 27/08/2021 [GMT+7]
.
Tỷ lệ học sinh trong cả nước tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay đạt 98,6%, tăng 0,2% so với năm học trước.
 
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra ngày 27/8 cho thấy, tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua đạt 98,6% (Đợt 1).
 
Trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã có 981.773 thí sinh dự thi đợt 1, 11.657 thí sinh dự thi đợt 2, 12.000 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp.
 
Tổng hợp tình hình thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. (Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Tổng hợp tình hình thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. (Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Đánh giá về Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Kỳ thi đã được tổ chức thành công, bảo đảm nghiêm túc, công bằng và an toàn trong bối cảnh rất nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành 2 đợt, nhằm bảo đảm quyền lợi và tiếp cận công bằng cho học sinh. Kỳ thi đã đáp ứng được yêu cầu gọn nhẹ, nghiêm túc.
 
Nội dung đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp trung học phổ thông, bảo đảm “vừa sức”, không đánh đố thí sinh, có độ phân hóa hợp lý, đáp ứng được mục đích xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng.
 
Phổ điểm từng môn thi và phổ điểm các tổ hợp xét tuyển truyền thống được phân tích chi tiết và thông tin công khai. Kết quả phân tích phổ điểm đợt 1 cho thấy, Kỳ thi đã dần đi vào ổn định, đề thi đã bám sát theo chuẩn kiến thức kỹ năng, phù hợp với điều kiện dạy học trong giai đoạn phòng, chống dịch, có sự phân hóa phù hợp, phản ánh khách quan kết quả học tập của học sinh, chất lượng dạy và học ở các địa phương.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương, làm căn cứ để các địa phương tham khảo, điều chỉnh các hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá...
 
Theo LÊ HÀ/Nhandan.vn
 
.
.