Bất ngờ điểm sàn cao chót vót của Học viện Ngoại giao

16:17, 28/08/2021 [GMT+7]
.
Học viện Ngoại giao vừa thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu (điểm sàn) vào năm 2021 ở mức cao chót vót – 22.
 
Theo Hội đồng tuyển sinh của Học viện Ngoại giao, điểm sàn đối với thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là 22 điểm (theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số và đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).
 

 

Học viện Ngoại giao công bố chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành trong phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Học viện Ngoại giao công bố chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành trong phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1 điểm. Mức điểm này áp dụng với tất cả các tổ hợp xét tuyển.
 
Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Học viện Ngoại giao không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ; không sử dụng kết quả điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển trong năm 2021; không cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ nghề.
 
Năm 2020, ngành có điểm chuẩn cao nhất vào Học viện Ngoại giao là Truyền thông quốc tế với 27 điểm ở tổ hợp A01 và D01. Các ngành khác cũng đều ở mức cao, dao động từ 25,6-26,7.
 
Theo Yến Anh/NLĐO
 
 
 
.
.