Tuyển sinh đại học năm 2020: Các trường tiếp tục tuyển sinh đợt 2

14:27, 08/10/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Đến thời điểm này, tất cả các trường đại học trên địa bàn tỉnh đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2020. Nhiều trường lớn trong cả nước có điểm sàn tăng vọt so với năm trước, nhưng các trường trong tỉnh có điểm trúng tuyển không thay đổi nhiều so với các năm.
Ngày 5.10, tất cả các trường đại học trên địa bàn tỉnh đã công bố điểm trúng tuyển bậc đại học năm 2020 bằng phương thức sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành (trừ khối ngành sư phạm) là 15 điểm cho tổ hợp môn xét tuyển vào trường. 
 
Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng.
Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng.
Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Tài chính-Kế toán Phạm Hoài Nam cho hay: Nhà trường đã hoàn tất công tác tuyển sinh đợt 1. Theo đó, trường tuyển gần 90% chỉ tiêu học bạ. Còn đợt 2, thí sinh sẽ nhập học đến ngày 17.10. Nhà trường sẽ dựa vào kết quả tuyển sinh của hai đợt để có phương án tuyển sinh bổ sung. Dự kiến công tác tuyển sinh của trường sẽ kết thúc vào cuối tháng 10.2020. Năm học này, nhà trường có nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ nhằm đáp ứng điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường có mức học phí 9 triệu đồng/năm, là một trong những trường khối ngành kinh tế có mức học phí thấp nhất cả nước.
 
Ngoài việc công bố điểm chuẩn khối ngành ngoài sư phạm, Trường Đại học Phạm Văn Đồng cũng công bố điểm chuẩn cho khối ngành sư phạm. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với khối ngành đại học sư phạm là 18,5 điểm; cao đẳng giáo dục mầm non 16,5 điểm. Điểm chuẩn của phương thức xét học bạ khối ngành đại học sư phạm học lực lớp 12 phải là loại giỏi, cao đẳng giáo dục mầm non có học lực lớp 12 thuộc loại khá trở lên.
 
Hiện nay, Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi đang tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung năm 2020 ở tất cả các khối ngành. Đối với phương thức xét tuyển học bạ có điểm chuẩn tổ hợp môn xét tuyển là 18 điểm và 15 điểm đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thời gian nhận hồ sơ đến 16 giờ 30 phút ngày 18.10.2020.
 
Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi Phạm Việt Hùng cho biết: “Năm 2020, Phân hiệu đưa ra phương thức đào tạo 1+3. Tức là, năm đầu các em được học tập tại Quảng Ngãi và 3 năm sau sẽ học tại TP.Hồ Chí Minh. Sinh viên học tại Quảng Ngãi sẽ được giảm 50% học phí so với cơ sở chính tại TP.Hồ Chí Minh. Chi phí sinh hoạt khi học tập tại Quảng Ngãi cũng thấp hơn”.
 
Bài, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
 
 
 
.
.