Ngày hội khám phá Trường ĐH Phạm Văn Đồng

13:56, 31/03/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) – Sáng 31.3, Trường ĐH Phạm Văn Đồng đã tổ chức “Ngày hội khám phá Trường ĐH Phạm Văn Đồng”. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc; lãnh đạo các sở, ngành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; GS.TS.NS. Trần Yến Chi đã về tham dự ngày hội.
Tham dự ngày hội có 1.300 học sinh đến từ 29 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đến với ngày hội, các em học sinh được tư vấn, cung cấp cho những thông tin về ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019; đồng thời được tham quan thực tế cơ sở vật chất của trường.
 
Tại các gian hàng, các thầy cô giáo đã giải đáp các thắc mắc của học sinh, giúp các em có một cái nhìn tổng thể về ngành học để đưa ra quyết định chính xác hơn cho việc chọn ngành mà mình muốn theo học, phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình. 
 
 
Vinh danh sinh viên, cựu sinh viên có thành tích xuất sắc.

Trong 11 năm qua, trường đã đào tạo hơn 20.000 sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Hiện nay, trường có hơn 3.500 sinh viên đang theo học hệ chính quy và gần 3.500 sinh viên đang theo học các hệ khác.
 
Năm 2019, Trường ĐH Phạm Văn Đồng tuyển sinh đào tạo 11 ngành ở bậc ĐH và 21 ngành đào tạo ở bậc CĐ. Mỗi năm nhà trường dành khoảng 2 tỷ đồng cấp học bổng cho các em sinh viên khá, giỏi và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. 
 
Tại ngày hội, nhà trường đã vinh danh 17 sinh viên, cựu sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Học sinh, sinh viên còn được giao lưu với GS.TS.NS Trần Yến Chi, các giảng viên thỉnh giảng đến từ nước ngoài, tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi…
 
 
Học sinh, sinh viên được giao lưu với các giáo viên thỉnh giảng đến từ nước ngoài.
 
Được trực tiếp tham quan, tìm hiểu và tham dự các hoạt động thiết thực, bổ ích của ngày hội đã thực sự hấp dẫn các bạn trẻ. 
 
Em Phan Thị Cẩm Ly, học sinh Trường THPT Sơn Mỹ bày tỏ: “Em thấy rất vui và phấn khởi khi tham dự ngày hội khám phá Trường ĐH Phạm Văn Đồng. Chúng em được chào đón nhiệt tình, được tư vấn cặn kẽ, cơ sở vật chất ở đây cũng rất tốt. Em yêu thích môn khoa học xã hội, em sẽ suy nghĩ lựa chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích của mình”.
 
Hiệu trường Trường ĐH Phạm Văn Đồng, TS. Nguyễn Đăng Vũ cho biết, nhà trường đã trình UBND tỉnh về Đề án đổi mới và tổ chức hoạt động của nhà trường, từ chương trình đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ đến tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất. Sắp tới, các thế hệ sinh viên của trường sẽ có điều kiện tốt hơn để học tập, sinh hoạt, nghiên cứu khoa học trong ngôi trường đại học công lập ngay tại chính quê hương mình. 
 
 
Các hoạt động thiết thực, bổ ích của ngày hội đã thực sự hấp dẫn các bạn trẻ. 
 
Tin, ảnh: A.KIỀU
.