,
Cập nhật lúc 16:28, Tuesday, 28/08/2012

Vai trò của người có uy tín trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ


(QNĐT)- Sáng 28/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm với những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

 
Hiện toàn tỉnh có 968 người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó 670 người uy tín là dân tộc H’re; 213 người uy tín là dân tộc Cor; 74 người uy tín là đồng bào dân tộc CaDong và 11 người uy tín là người Kinh.
 
Từ năm 2008 đến nay, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã tích cực phát huy vai trò trong việc giữ gìn ANTT, gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào, lĩnh vực; tích cực vận động gia đình người thân và nhân dân trên địa bàn khu dân cư tự giác thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương.
 
Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã hăng hái tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; đóng góp kinh nghiệm trong việc xây dựng chính quyền cơ sở và đóng góp đáng kể vào việc giữ gìn bình yên cho nhân dân.

 

Tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã tham gia giải quyết hơn 100 vụ liên quan đến ANTT; 33 vụ liên quan đến đất đai; tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc gây mất đoàn kết nội bộ nhân dân, gia đình; tham gia giải quyết ổn định tình hình hơn 30 vụ liên quan đến “nghi cầm đồ thuốc độc”… và hàng chục vụ việc khác liên quan đến ANTT.
 
Bên cạnh đó, người có uy tín cũng đã tích cực tham gia giáo dục, động viên trẻ em hư hỏng thành người tốt, vận động các học sinh nghỉ học tiếp tục đến trường…
 
Có thể nói, những năm qua người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã đóng vai trò hết sức to lớn trong việc tham gia giữ gìn ANTT,  góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội ở các huyện miền núi nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.
 
Tại hội nghị, những người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc tuyên truyền vận động người dân giữ gìn ANTT, cũng như tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tặng quà cho cho một số người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số.
 
M.Toàn
 
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201208/Vai-tro-cua-nguoi-co-uy-tin-trong-phong-trao-toan-dan-bao-ve-aNTQ-2182270/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,