,
Cập nhật lúc 14:09, Saturday, 18/08/2012

Tuổi trẻ LLVT tỉnh: Xung kích, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương


(QNg)- Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, của cấp ủy, chỉ huy các cấp; công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở Bộ CHQS tỉnh đã hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ và đạt kết quả thiết thực. Đoàn viên, thanh niên phát huy tốt tính xung kích của tuổi trẻ, thi đua rèn đức luyện tài,  sáng tạo, xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ".

TIN LIÊN QUAN


Để triển khai thực hiện tốt hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên, hàng năm, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tham mưu cho Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động công tác thanh niên. Hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên luôn bảo đảm tính định hướng về chính trị, có sự thống nhất cao, sát với yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương và các hoạt động phong trào khác.

Phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình biên giới, hải đảo ở Chi đoàn Phòng Chính trị.
Phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình biên giới, hải đảo ở Chi đoàn Phòng Chính trị.


Các hoạt động công tác thanh niên luôn bám sát nghị quyết lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, sự hướng dẫn chỉ đạo của cơ quan chính trị, của Ban chấp hành Tỉnh đoàn và được triển khai toàn diện, phù hợp với tính chất nhiệm vụ của lực lượng vũ trang tỉnh. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động của tuổi trẻ. Trong những năm qua, cấp ủy các cấp đã tổ chức kiện toàn, bổ sung 59 lượt cán bộ đoàn; tổ chức 5 lớp tập huấn cho 107 lượt cán bộ đoàn và tổ chức 3 hội thi cán bộ đoàn giỏi. Nhờ đó, góp phần nâng cao trình độ, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ đoàn các cấp.

Chế độ sinh hoạt trong các tổ chức đoàn được duy trì thành nền nếp và không ngừng đổi mới về nội dung và phương pháp. Thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của đoàn, gắn  phong trào thi đua của đoàn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị bằng nhiều hình thức phong phú như: Thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, diễn đàn thanh niên với nhiều chủ đề như: "Thanh niên Quân đội phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", "Tấm lòng người lính", chương trình "3 không, 4 tốt"...

Trong nhiệm kì qua, ĐVTN đã xung kích trong thực hiện 3 khâu đột phá về "Nâng cao chất lượng huấn luyện, chuyển biến vững chắc về kỉ luật, quản lí chặt chẽ vũ khí trang bị", tham gia huấn luyện bình quân hàng năm đạt trên 99%, kết quả huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, 85% khá, giỏi. Đã có 4 sáng kiến, cải tiến kĩ thuật phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, phòng chống cháy nổ, bảo đảm công tác kĩ thuật... được đánh giá cao.

Từ năm 2007 đến nay, ĐVTN Bộ CHQS tỉnh đã tham gia 5.000 ngày công lao động giúp đỡ các gia đình chính sách, giúp nhân dân tu sửa, vệ sinh 35,5 km đường giao thông nông thôn, 10 km kênh mương thủy lợi, tu sửa 2 nhà văn hóa, 21 phòng học, thu hoạch mùa màng và tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

Cùng với cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng 14 Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhận giúp đỡ thường xuyên 22 gia đình chính sách. Đã góp công xây dựng 16 ngôi nhà tình nghĩa, 10 nhà đại đoàn kết, 11 nhà nhân ái và sửa chữa 860 căn nhà cho những gia đình chính sách khác. Quyên góp, tặng 2.500 bộ quần áo cho nhân dân và tặng 2.000 cuốn vở cho các cháu học sinh nghèo ở các huyện vùng cao (trị giá 8,5 triệu đồng); khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 15 ngàn lượt người dân (16 triệu đồng); tổ chức 3.580 ngày công vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc trên 5.000 cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây cảnh; 2.000m2 thảm cỏ, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong các cơ quan, đơn vị...

Bước vào nhiệm kì mới, Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2010-2015. Tuổi trẻ LLVT tỉnh quyết tâm nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh xuất sắc, xứng đáng là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng, đặc biệt là góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".


        Bài, ảnh: Vũ  Quang
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201208/Tuoi-tre-LLVT-tinh-Xung-kich-sang-tao-thuc-hien-nhiem-vu-quoc-phong-quan-su-dia-phuong-2179718/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,