,
Cập nhật lúc 15:23, Friday, 17/08/2012

Sơ kết “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”


(QNĐT)- Sáng 17/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị sơ kết Sơ kết “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và trao kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2012. Tham dự có đại tá Huỳnh Ngọc Phương-Phó Cục trưởng Cục phong trào TDBVANTQ (Bộ Công an).

Trong năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tỉnh đã có sự phát triển mạnh về bề rộng và chiều sâu, ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm thể hiện rõ nét, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

 

Các cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Bộ công an.
Các cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Bộ Công an.


Lực lượng Công an tỉnh với chức năng là lực lượng nòng cốt, thường trực đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, chỉ đạo, triển khai đôn đốc việc thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào TDBVANTQ và các hoạt động tiến tới kỷ niệm 7 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8), trên cơ sở phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, kết hợp với triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ.   

Lực lượng công an trong tỉnh đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể, tổ chức xã hội đẩy mạnh công tác phát động phong trào TDBVANTQ gắn với tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết 09 về Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm; các Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống ma túy; các nghị quyết, liên tịch… về phòng chống tội phạm, ngăn chặn vô hiệu hóa âm mưu hoạt động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Thời gian qua, đã tổ chức phát động phong trào TDBVANTQ tại 386 lượt, điểm thôn, xóm, khu dân cư có trên 60.000 lượt người nghe.

 

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Công an Quảng Ngãi.
Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Công an Quảng Ngãi.


Tổ chức 25 lượt tuyên truyền về phòng chống ma túy cho gần 30.000 lượt người nghe; 117 lượt tuyên truyền về TTATGT cho trên 31.000 lượt người nghe và phát 2.900 tờ rơi tuyên truyền về luật giao thông đường bộ. Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể đã tổ chức gần 15.000 lượt phát động vận động cán bộ, hội viên tham gia công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phong trào TDBVANTQ cho trên 442.000 lượt người dự.

Thông qua các phong trào TDBVANTQ, quần chúng nhân dân đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng công an 985 nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự; qua đó lực lượng công an đã tổ chức các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội và đã điều tra làm rõ nhiều vụ cướp giật tài sản, trộm cướp, sử dụng vũ khí… đã bắt giữ 543 đối tượng, thu hồi trên 563 triệu đồng, 23 xe mô tô, 35 điện thoại và nhiều tài sản khác trị giá trên 421 triệu đồng.


Tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn-Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã đọc lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị, có 61 cá nhân được Bộ Công an trao kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Ngoài ra, có 52 tập thể và 38 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định 521 của Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

 

M.Toàn 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201208/So-ket-Ngay-hoi-toan-dan-bao-ve-an-ninh-To-quoc-2179492/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,