,
Cập nhật lúc 09:04, Thursday, 23/07/2009

Phê duyệt Đề án đảm bảo mạng lưới thông tin biển, đảo

Ngày 22/7/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1041/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đảm bảo mạng lưới thông tin biển, đảo.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
Mục tiêu của Đề án đảm bảo mạng lưới thông tin biển là phổ cập, cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông, phát thanh, truyền hình đa dạng, chất lượng cao cho các vùng biển, đảo của Việt Nam; mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình trên các vùng biển, đảo của Việt Nam và ra quốc tế nhằm đảm bảo cung cấp cho mọi người dân các dịch vụ phát thanh, truyền hình đa dạng, phong phú, đồng thời đáp ứng yêu cầu thông tin, tuyên truyền, đối ngoại của Đảng, Nhà nước...

Đề án đặt ra chỉ tiêu, đến năm 2015, hầu hết các đảo có người dân sinh sống thuộc chủ quyền của Việt Nam được phủ sóng di động, cung cấp các dịch vụ bưu chính, viễn thông và Internet phục vụ phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh, quốc phòng, tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó, 100% người dân sống trên các đảo phải thu được các chương trình phát thanh, truyền hình.

Nội dung của Đề án là: Nâng cấp hạ tầng mạng lưới thông tin công cộng phục vụ nhu cầu thông tin đa dạng cho khu vực biển và đảo; mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình phục vụ thông tin biển, đảo như tận dụng tối đa nguồn lực có sẵn để tăng cường chất lượng vùng phủ sóng của Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam tại Biển Đông và tiếp tục triển khai các trạm phát thanh ven biển nhằm tăng cường phủ sóng mạnh, ổn định, liên tục và chất lượng cao tại các vùng biển có hoạt động kinh tế của nước ta... Thời gian thực hiện Đề án từ năm 2010-2015.
Theo QĐND
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/2009/07/1713380/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,