Kéo lưới rùng gần bờ, ngư dân trúng đậm mẻ cá 3 tấn

16:44, 27/11/2022 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 27/11, ngư dân thôn Kỳ Xuyên, xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) trúng đậm mẻ cá gần 3 tấn khi kéo lưới rùng gần bờ.

TIN LIÊN QUAN

.

Ngư dân thôn Kỳ Xuyên kéo lưới rùng sáng sớm đã bất ngờ trúng đậm mẻ cá nục, cá song gần 3 tấn. Với giá bán hiện tại cho thương lái khoảng 30 nghìn đồng/kg, thì đây là mẻ cá giúp các ngư dân có nguồn thu nhập đáng kể. 

Theo các ngư dân, nhiều lần trúng luồng cá nhưng đây là lần đầu họ kéo lưới rùng thu được mẻ cá lớn như vậy, họ vui mừng khi gặp được luồng cá gần bờ. 

Ngư dân xã Tịnh Kỳ hành nghề kéo lưới rùng, chỉ cần đơn giản 1 tấm lưới dài vài nghìn mét, thuyền thúng và số lượng người tham gia kéo lưới từ 15 – 20 người. Đây là cách đánh bắt cá truyền thống lâu đời ở vùng biển này. 

Một người có nhiệm vụ chèo thúng ra khơi cách bờ 1 – 1,5km để thả lưới, một đầu còn lại giữ trên bờ, lưới được thả theo hình vòng cung, cá, tôm sẽ mắc lưới và dồn lại ở tấm lưới. Sau đó, những ngư dân sẽ dồn lực kéo lưới lên bờ, trung bình thời gian kéo tấm lưới từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ. 

Điều thú vị của nghề kéo lưới rùng là nhìn những con cá còn sống nhảy tanh tách trên tấm lưới khi ngư dân kéo vào bờ. Cá tươi sống nên thương lái và người dân địa phương thu mua ngay tại bờ biển. 

P.V

.