Video: Ngư dân Lý Sơn bắt được 2 con cá nạng nặng hơn 1 tấn

14:43, 06/05/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trong lúc thả lưới tại khu vực biển cách đảo Lý Sơn khoảng 7 hải lý, tàu cá QNg 50607 TS, có công suất 20CV của ông Dương Hợp ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn đã bắt được 2 con cá nạng nặng hơn 1 tấn.
.

Mỗi con có trọng lượng 6 tạ. Đây là một trong những con cá nạng có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân bắt được trên vùng biển Lý Sơn.
 
Theo ông Hợp, vào sáng ngày 6.5, khi tàu ông đang hành nghề lưới cản thì phát hiện 2 con cá nạng lớn mắc lưới. Sau 2 giờ vật lộn trên biển, cá đuối sức. Tuy nhiên cá có trọng lượng lớn nên ông và 2 ngư dân đi cùng không thể đưa cá lên tàu. 
 
Sau đó, ông Hợp quyết định dùng dây thừng buộc chặt 2 con cá “khủng” vào mạn tàu và cho tàu kéo về đảo. Để đưa cá được lên bờ, ông Hợp đã thuê 35 người trong Đội bốc xếp cảng cá Lý Sơn cùng một số người thân dùng dây thừng loại lớn để kéo cá lên cảng.
 
Theo quan sát, mỗi con cá nạng có kích thước chiều dài sải vây khoảng 3m. Hai concá nạng này sau đó được gửi tàu cao tốc đưa vào đất liền tiêu thụ.
 
Ông Hợp cho biết 2 cá nạng có trọng lượng 1,2 tấn, thương lái mua với giá 20.000 đồng/kg. Như vậy ông Hợp thu về khoảng 24 triệu đồng.
 
Hữu Danh
.
.