Cập nhật lúc: 14:58, 10/01/2018 [GMT+7]
.

Vietcombank công bố giảm lãi suất cho vay xuống 6%


Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước cho biết về định hướng điều hành lãi suất năm 2018, ông lớn trong ngành Ngân hàng là Vietcombank đã công bố giảm lãi suất cho vay.

Ngày 10-1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố giảm lãi suất cho vay bằng VND nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Cụ thể, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 1-1-2018 và định hướng điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, Vietcombank tiếp tục tiến hành giảm lãi suất cho vay đối với 5 đối tượng ưu tiên.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế được điều chỉnh giảm về mức tối đa 6%/năm.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Cụ thể, đối với các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất 6,5%/năm sẽ được đồng loạt giảm 0,5% về mức 6%/năm; các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất trên 6%/năm cũng được điều chỉnh giảm về 6%/năm; các khoản giải ngân mới từ nay đến hết năm 2018 được áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa là 6%/năm.

Mức lãi suất trên dành cho các khoản vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ; thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật Thương mại; phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật Công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật Công nghệ cao; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thời gian thực hiện ưu đãi lãi suất từ 15-1 đến 31-12-2018.

Trước đó, tại buổi họp báo triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018 diễn ra hôm 8-1, nói về định hướng điều hành lãi suất, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong điều hành 2018, Ngân hàng Nhà nước sẽ cân nhắc phối hợp đồng bộ công cụ điều hành về thời điểm, bối cảnh, bám sát diễn biến vĩ mô như tăng trưởng, thanh khoản hệ thống, tỷ giá, hoạt động của các tổ chức tín dụng để đưa ra giải pháp điều hành phù hợp, tiến tới phấn đấu giảm lãi suất cho vay.

Theo Thanh Hương/Báo Hà  Nội Mới

 

.