,
Cập nhật lúc 17:13, Friday, 10/05/2013

Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt lãi suất điều hành từ 13-5


Sáng 10-5 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố giảm hàng loạt lãi suất điều hành thêm 1%. Theo quyết định mới, lãi suất cho vay tái cấp vốn, tái chiết khấu và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng còn lần lượt 7%/năm, 5%/năm và 8%/năm.
 

Lãi suất huy động có kỳ hạn đã giảm liên tục trong năm qua - Ảnh minh họa: Thanh Đạm
Lãi suất huy động có kỳ hạn đã giảm liên tục trong năm qua - Ảnh minh họa: Thanh Đạm


Lãi suất cho vay ngắn hạn với khách hàng vay ở một số lĩnh vực ưu tiên giảm từ 11% về 10%. Các quyết định có hiệu lực từ thứ hai 13-5.

Tuy nhiên Ngân hàng Nhà nước không giảm trần lãi suất huy động với lý do lạm phát năm nay dự kiến khoảng 6,5-7%, do đó trần lãi suất 7,5% hiện nay là phù hợp và đảm bảo lợi ích cho người gửi tiền. NHNN cũng kêu gọi các ngân hàng giảm lãi suất các khoản vay cũ về dưới 13%/năm.

Trước đó vào đầu tuần này các thị trường đã chứng kiến cuộc đua giảm lãi suất huy động của các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank. Trong đó Agribank đã hạ lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng xuống mức 5%/năm, thấp hơn 2,5%/năm so với mức trần cho phép.

 

Theo Báo Tuổi trẻ

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201305/Ngan-hang-Nha-nuoc-giam-mot-loat-lai-suat-dieu-hanh-tu-13-5-2236022/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Giống lúa ĐT34 cho năng suất hơn 80 tạ/ha
(QNĐT)- Sau 3 năm được khảo nghiệm tại Quảng Ngãi, thực tế sản xuất thấy, giống lúa ĐT34 có nhiều triển vọng, ưu thế vượt trội về năng suất cũng như phẩm chất gạo.
,
,
,