,
Cập nhật lúc 21:57, Wednesday, 17/04/2013

Quảng Ngãi: Giá dưa hấu chỉ còn 1.500 đồng/kg


(QNĐT)- Mặc dù đang là cuối vụ dưa, thế nhưng giá dưa vào thời điểm này đang rớt giá khiến không ít hộ trồng dưa “than ngắn, thở dài”.

TIN LIÊN QUAN

 

Dưa không chỉ rớt gia mà nông dân thu hoạch xong không biết bán cho ai?
Dưa không chỉ rớt giá mà sau khi thu hoạch xong, nông dân không biết bán cho ai?


Theo một số hộ dân trồng dưa, thì cách đây một tháng, giá dưa được thương lái đến tận ruộng mua với giá từ 8 ngàn đến 9 ngàn đồng/kg (loại dưa tròn). Còn dưa dài được mua với giá 12 ngàn đồng/kg. Thế nhưng hiện tại, giá dưa rớt xuống chỉ còn chưa tới 1.500 đồng/kg (dưa tròn) và 3.000 đồng với dưa dài.

Điều đáng nói là người trồng dưa buồn rầu không chỉ do dưa rớt giá, mà nhiều ruộng dưa tới ngày thu hoạch nhưng vẫn không có người mua. Thậm chí nhiều ruộng dưa, trước đó đã được thương lái đến đặt cọc tiền, tuy nhiên do giá dưa giảm mạnh nên thương lái chấp nhận chịu mất tiền cọc.

Theo thống kê của các địa phương thì hiện toàn tỉnh còn trên 500 ha dưa đang vào giai đoạn thu hoạch.

 

Tin, ảnh: M.Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201304/Quang-Ngai-Gia-dua-hau-chi-con-1500-dongkg-2231601/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 6%
Ngân hàng nhà nước dự kiến dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ 5 ngân hàng để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở với lãi suất ổn định 6% trong 3 năm và thời hạn hỗ trợ lãi suất tối đa là 10 năm.
,
,
,