,
Cập nhật lúc 14:59, Thursday, 04/04/2013

HĐND tỉnh: Giám sát các công trình xây dựng cơ bản tại huyện Sơn Hà


(QNĐT)- Sáng 4/4, đoàn công tác của HĐND tỉnh do ông Tôn Long Hiếu-Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi giám sát các công trình đầu tư trên địa bàn huyện Sơn Hà. Cùng đi có đại diện UBMTTQVN tỉnh, Sở GTVT, Sở KH-ĐT, Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Sơn Hà.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các công trình như: Các hệ thống thoát nước ngang đường Di Lăng-Ba Tiêu, cầu Hải Giá do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Các chương trình hỗ trợ thực hiện chương trình 135-2 (Úc); chương trình cơ sở hạ tầng dựa vào cộng đồng (WB), do Sở KH-ĐT làm chủ đầu tư.

 

Tổ công tác giám sát tại công trình cầu Treo Sơn Thủy.
Tổ công tác đang kiểm tra, giám sát tại công trình cầu treo Sơn Thủy.


Ngoài ra, đoàn cũng đã tiến hành đi kiểm tra thực tế các công trình do UBND huyện Sơn Hà làm chủ đầu tư như: Kè Tà Man (giai đoạn 1), kè Sông Rin (giai đoạn 1); đường Giá Gối-Mô Nít; dự án định canh, định cư Mang Pô, thôn Gò Da, xã Sơn Ba; hồ chứa nước Đồng Giang; đường Tà Ngao-Tà Cơm; cầu treo Sơn Thủy...

Ông Tôn Long Hiếu-Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cho biết, sau khi đi giám sát thực thực tế tại các công trình tại huyện miền núi Sơn Hà, bước đầu cho thấy nhiều công trình đã được đầu tư khá tốt, phát huy được hiệu quả, đặc biệt là các công trình do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, cụ thể hiệu quả của các công trình này như thế nào, bất cập ra sao thì sau khi kiểm tra xong, đoàn công tác sẽ tiến hành làm việc với chủ đầu tư. Qua đó, nếu công trình nào có những yếu kém hay bất cập thì chủ đầu tư sẽ giải trình, kiến nghị. Tổ công tác sẽ tổng hợp và trình lên HĐND tỉnh.

 


Tin, ảnh: M.Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201304/HdNd-tinh-Giam-sat-cac-cong-trinh-tai-huyen-Son-Ha-2228987/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 6%
Ngân hàng nhà nước dự kiến dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ 5 ngân hàng để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở với lãi suất ổn định 6% trong 3 năm và thời hạn hỗ trợ lãi suất tối đa là 10 năm.
,
,
,