,
Cập nhật lúc 08:19, Tuesday, 05/03/2013

Nông dân phấn khởi vì dưa hấu được giá


(QNĐT)- Nếu như cách đây hơn một tháng, hàng trăm nông dân trồng dưa rơi vào cảnh điêu đứng vì dưa hấu rớt giá thảm hại, thì những ngày này, người trồng dưa đang phấn chấn vì giá dưa lên cao.
 
 
Theo một số người trồng dưa thì hiện giá dưa hấu được tư thương mua tại ruộng là từ 7.000-8.000 đồng/kg (tùy theo dưa đẹp hay xấu, nhưng phải nặng từ 5kg trở lên). Dưa hấu vừa được giá, vừa được mùa khiến nhiều người trồng dưa phấn khởi.
 
Nông dân Quảng Ngãi thu hoạch dưa hấu.
Nông dân Quảng Ngãi thu hoạch dưa hấu.
 
 
Anh Phan Một, thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà cho biết, với giá dưa hiện tại tuy chưa cao nhưng cũng đủ để người trồng dưa vui. Trung bình 1 cây bạt (cách tính của người trồng dưa khoảng 2 sào) thu được từ 4-5 tấn. Sau khi trừ chi phí lãi khoảng 25 triệu đồng. Thông thường, mỗi hộ trồng từ 2 đến 3 cây bạt.
 
Được biết, phần lớn dưa hấu đều xuất qua Trung Quốc nên giá cả luôn bấp bênh, hôm nay một giá, mai một giá. Có người hôm nay vui vì được giá, nhưng hôm sau lại “khóc” vì giá rớt thảm hại, thậm chí dưa hấu thu hoạch xong, bán không có ai mua.
 
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201303/Nong-dan-phan-khoi-vi-dua-hau-duoc-gia-2222782/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Giải
(QNĐT)- Trong những năm gần đây, phong trào trồng rừng phát triển mạnh ở những huyện miền núi tỉnh ta, để đáp ứng nhu cầu về cây giống cho người dân, những vườn ươm ra đời. Chính những vườn ươm này đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho một lượng lao động không nhỏ ở vùng miền núi.
,
,
,