,
Cập nhật lúc 20:25, Monday, 29/10/2012

Bộ Công thương: Khi có điều kiện sẽ giảm giá xăng dầu


Đại diện Bộ Công thương cho biết, liên Bộ Tài chính - Công thương vẫn phối hợp, bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới để điều hành trong nước.


Thời gian qua giá xăng dầu thế giới giảm tuy nhiên liên Bộ Tài chính - Công thương vẫn chưa có động thái điều chỉnh giá xăng dầu trong nước.
 
Trước vấn đề này, tại cuộc họp thường kỳ tháng 10 của Bộ Công thương chiều ngày 29-10, đại diện Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương cho biết, đúng là giá xăng dầu thế giới giảm tuy nhiên không phải theo chiều hướng giảm liên tục mà có diễn biến khá thất thường lúc giảm có lúc lại tăng.
 

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họaTheo vị đại diện của Bộ Công thương, liên Bộ Tài chính - Công thương vẫn liên tục bám sát giá xăng dầu thế giới, khi có điều kiện giảm sẽ giảm ngay, để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
 
Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng, trong giá bán lẻ hiện nay, khi tính giá cơ sở đã loại trừ 300 đồng lợi nhuận định mức và sử dụng 500 đồng quỹ bình ổn xăng dầu, cho nên việc giảm giá bán lẻ trong thời gian tới sẽ được cân nhắc đảm bảo lợi ích hài hòa của cả nhà nước, doanh nghiệp và người dân.


 
Theo Gafin

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201210/Bo-Cong-thuong-Khi-co-dieu-kien-se-giam-gia-xang-dau-2196270/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ô tô sắp nộp “thuế đường” 1 triệu đồng/ tháng
Theo Dự thảo Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện do Bộ Tài Chính vừa hoàn thành, tới đây, chủ phương tiện sử dụng xe ô tô sẽ phải nộp “thuế đường” từ 130.000 – 1.040.000 đồng/ tháng.
,
,
,