,
Cập nhật lúc 14:14, Tuesday, 11/09/2012

Thừa nhận thiếu sót trong xếp hạng ngân hàng Việt Nam


Bản báo cáo chưa tính đến đặc thù của thị trường tài chính ngân hàng trong nước.

Trong thư ngỏ đăng tải trên website chính thức của mình, Ban Biên soạn Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012 (CRV Index) cho biết: Sau khi nhận được phản biện của một số nhà khoa học cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chúng tôi nhận thấy nghiên cứu này còn có những điểm chưa hoàn thiện và chưa phản ánh đúng tình hình thực tế về năng lực cạnh tranh của các ngân hàng đã được đánh giá. Chúng tôi đã áp dụng những phương pháp đánh giá của thế giới vào điều kiện Việt Nam mà chưa tính đến đặc thù của thị trường tài chính ngân hàng trong nước. Đây là thiếu sót của Ban biên soạn và Hội đồng khoa học của CRV Index.

Cũng trong bức thư này, CRV trần tình rằng, bản báo cáo ra đời với mong muốn cung cấp một kết quả phân tích độc lập giúp các ngân hàng định vị năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường.

“Tuy nhiên, do các nguyên nhân chủ quan và khách quan trong điều kiện thực tế, nghiên cứu không thể tránh khỏi những thiếu sót” – Phó Chủ tich Hội đồng Biên soạn - TS. Nguyễn Hữu Nam viết./.

 

Theo VOV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201209/Thua-nhan-thieu-sot-trong-xep-hang-ngan-hang-Viet-Nam-2185602/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,