,
Cập nhật lúc 20:46, Wednesday, 12/09/2012

Thị trường bánh Trung thu 2012: Chú trọng đến yếu tố mới và lạ


(QNĐT)- Còn 3 tuần nữa mới đến Tết Trung Thu, thế nhưng thị trường bánh Trung thu tại Quảng Ngãi đã khởi động từ rất sớm. So với các năm trước, mẫu mã cũng như chất lượng các loại bánh Trung thu năm nay khá phong phú và đa dạng.

TIN LIÊN QUAN


Những ngày này, ở khắp các tuyến đường chính của TP.Quảng Ngãi đã ngập tràn sắc đỏ đặc trưng của các nhãn hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như: Kinh Đô, Bibica, Yến Sào Khánh Hòa… Chất lượng và mẫu mã bánh năm nay có sự tiến bộ vượt bậc.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang-nhân viên bán hàng cho hãng Kinh Đô trên đường Quang Trung cho hay: Cửa hàng bắt đầu nhập hàng và bán khởi động từ đầu tháng 8 nhằm kích thích sức mua của người tiêu dùng. Tuy còn rất lâu nữa mới đến thời gian cao điểm, nhưng hằng ngày cửa hàng nơi đây đã bán trung bình khoảng 30-50 bánh. Dự tính, chỉ khoảng 10 ngày nữa, thị trường Trung thu sẽ bước vào thời kỳ sôi động nhất, và số lượng bánh đến tay người tiêu dùng sẽ còn tăng gấp nhiều lần.

 

Thị trường bánh Trung thu năm nay đã khởi động từ rất sớm
Thị trường bánh Trung thu năm nay đã khởi động từ rất sớm


Năm nay, hãng bánh Kinh Đô tiếp tục nâng cao chất lượng dòng bánh truyền thống với giá từ 34 nghìn đồng đến hơn 100 nghìn đồng/chiếc. Dòng bánh cao cấp Trăng Vàng của Kinh Đô cũng bán ra thị trường các sản phẩm hoàn toàn mới như: Trăng vàng Kim cương, Trăng vàng Bạch kim... với thành phần nguyên liệu thượng hạng như: cua Huỳnh Đế, tôm càng Bách Hoa... Các loại bánh này có giá từ 480 nghìn-2,2 triệu đồng/bộ.

Bibica hướng đến việc phục vụ cho nhiều phân khúc khác nhau, giá bình quân dao động từ 33 nghìn – 72 nghìn đồng/chiếc. Trong đó có một số hương vị mới như: Heo quay ngũ vị, đậu xanh collagen, tảo spirulina, yến sào hạt sen. Bibica cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm cao cấp như Đế Nguyệt, Thưởng Nguyệt, Minh Nguyệt...

Ngoài dòng bánh với nhân truyền thống, các loại bánh dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng cũng được các hãng bánh kẹo đầu tư sản xuất. Kinh Đô đưa ra thị trường dòng bánh chay, phục vụ người ăn chay, ăn kiêng với các loại nhân bánh: Hạt dưa bí đỏ, trà xanh hạt Hawaii, đậu xanh hạnh nhân. Còn hãng Bibica thì tung ra thị trường dòng bánh trung thu xanh, dinh dưỡng giảm độ ngọt từ đường cát, giảm béo từ mỡ, tăng thành phần nguyên liệu quả, hạt thiên nhiên.

 

Các nhãn hiệu bánh kẹo nổi tiếng cũng cho ra mắt dòng sản phẩm bánh trung thu xanh, dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng và ăn chay
Các nhãn hiệu bánh kẹo nổi tiếng cho ra mắt dòng sản phẩm bánh trung thu xanh, dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng và ăn chay


Thực tế cho thấy, bánh Trung thu trên thị trường hiện nay được các nhà sản xuất chú trọng đến việc làm mới và lạ, khiến cho thị trường bánh Trung thu liên tục phát triển. Các loại nhân bánh Trung thu quen thuộc như đậu xanh, hạt sen cũng được làm mới bằng cách pha trộn vào đó hạt hạnh nhân, trà xanh, nhãn nhục, gấc, lá dứa, nha đam…

Tuy nhiên, vấn đề người tiêu dùng quan tâm nhất vẫn là liệu chất lượng bánh có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. Đây cũng là câu hỏi khá nan giải cho các ngành chức năng. Bởi hiện nay, trên thị trường, ngoài các nhãn hiệu chất lượng còn có một lượng sản phẩm trôi nổi, nhái nhãn mác và không rõ nguồn gốc.

Vấn đề người tiêu dùng quan tâm nhất vẫn là chất lượng bánh có đảm bảo khi các sản phẩm không rõ nguồn gốc còn trôi nổi khá nhiều trên thị trường
Vấn đề người tiêu dùng quan tâm nhất vẫn là chất lượng bánh có đảm bảo khi các sản phẩm không rõ nguồn gốc còn trôi nổi khá nhiều trên thị trường

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga ở tổ 10 phường Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi chia sẻ: Bánh Trung thu bây giờ nhiều hãng sản xuất và được bày bán ở khắp nơi khiến cho người tiêu dùng bị “loạn”. Nói đâu xa, chỉ mới mùa Trung thu năm trước, tôi đã là nạn nhân mua nhầm bánh dỏm. Nhìn thấy bánh được bày bán ở chợ, cũng được niêm phòng bao bì đỏ hẳn hoi. Cộng với lời chào mời, khẳng định đây là bánh Kinh Đô “xịn”, nên tôi đã mua. Nào ngờ lúc về nhà, thì phát hiện nhân bánh có mùi lạ, bị mốc…

Thế nên, công tác quản lý thị trường và kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn tỉnh trong thời gian này cần được tiến hành chặt chẽ và nghiêm ngặt. Đây không chỉ nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn nhằm bảo vệ hình ảnh chiếc bánh trung thu ngon bổ và đầy ý nghĩa trong dịp Rằm tháng 8 sum vầy.


Thanh Phương








 
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201209/Thi-truong-banh-Trung-thu-2012-Chu-trong-den-yeu-to-moi-va-la-2185977/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,