,
Cập nhật lúc 09:38, Tuesday, 17/07/2012

Đưa hàng Việt ra đảo Lý Sơn


(QNĐT)- Hội chợ thương hiệu hàng Việt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ lần thứ 1 diễn ra từ ngày 15 - 22/7/2012 tại huyện đảo Lý Sơn đã giúp người dân huyện đảo xa xôi được tiếp cận với hàng Việt Nam chất lượng cao

TIN LIÊN QUAN


Ngay trong đêm khai mạc, hội chợ đã thu hút trên 4.000 khách hàng tham gia, bởi đây là lần đầu tiên người dân huyện đảo được tiếp cận với các mặt hàng tiêu dùng thương hiệu Việt giá thành rẻ, đạt tiêu chuẩn và chất lượng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất .

Đông đảo khách hàng mua sắm hàng tiêu dùng tại hội chợ.
Đông đảo khách hàng mua sắm hàng tiêu dùng tại hội chợ.


Vừa bước ra từ gian hàng giày dép mang nhãn hiệu Hồng Yến, chị Bùi Thị Hạnh (34 tuổi), ở thôn Tây, xã An Hải cho biết: Sống trên đảo vài chục năm, đây là lần đầu tiên chị thấy một hội chợ quy mô lớn được tổ chức với nhiều hàng hóa sản xuất tại Việt Nam được giới thiệu và bày bán với mẫu mã phong phú, giá thành hạ hơn ở ngoài, nên chị chọn một số mặt hàng tiêu dùng cần thiết mua về cho gia đình sử dụng.

Hội chợ lần này có trên 60 gian hàng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài tỉnh tham gia bày bán và giới thiệu sản phẩm. Với phương châm đưa hàng Việt ra phục vụ người dân trên đảo, ngoài một số gian hàng trưng bày bán quần áo may sẵn, hầu hết các gian hàng còn lại bày bán nhiều mặt hàng tiêu dùng trong nước sản xuất như giày dép, bếp ga, xoong nồi và đồ phục vụ nhà bếp...

Trong dịp này nhiều doanh nghiệp may mặc có tên tuổi và nhãn hiệu nổi tiếng trong nước như Khataco, Việt Tiến đã giới thiệu sản phẩm của mình bằng hàng chục mặt hàng quần áo may sẵn đủ kiểu dáng, với giá thành giảm 30% so với đất liền.

Ông Phan Văn Thanh, đại diện gian hàng nhãn hiệu may mặc Khataco và Việt Tiến chia sẻ: Tụi em đem hàng ra đảo bán theo sản phẩm giảm 30% theo chương trình khuyến mãi của công ty. Nhìn chung khách hàng trên đảo rất ưa chuộng 2 nhãn hiệu Khataco và Việt Tiến, nên hàng tiêu thụ mạnh, nếu chính quyền địa phương ủng hộ, tạo điều kiện thì chúng em sẽ tiếp tục đưa hàng ra phục vụ người dân.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban tổ chức, ông Bùi Văn Hinh- Phó Giám đốc Công ty TVC cho biết: Để có được lần hội chợ hoành tráng này, công ty đã chuẩn bị từ khá lâu. Ngoài việc kêu gọi một số doanh nghiệp lớn như  Việt Tiến, Khataco, giày dép Hồng Yến, ban tổ chức còn mời một số ca sỹ từ TP Hồ Chí Minh tham gia chương trình để phục vụ người dân trên đảo.

Lần hội chợ này chúng tôi chú trọng đến các mặt hàng do các công ty, doanh nghiệp, làng nghề trong nước sản xuất, chất lượng tốt, giá thành rẻ hơn hàng ngoại, nhằm tạo điều kiện để bà con trên đảo được mua sắm theo sở thích và biết thêm thông tin về chất lượng, giá thành của hàng Việt Nam.

Hội chợ thương hiệu hàng Việt lần thứ 1 tại huyện đảo Lý Sơn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước thật sự đã đáp ứng nhu cầu mua sắm đối với người dân huyện đảo xa xôi.

                 
                                                        Văn Mịnh

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201207/dua-hang-Viet-ra-dao-Ly-Son-2171721/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Bán Nhà máy muối tinh chất  lượng cao Sa Huỳnh
(QNĐT)- UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1044 phê duyệt mức giá khởi điểm trên 3,2 tỷ đồng làm cơ sở tổ chức bán đấu giá Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh.
,
,
,