,
Cập nhật lúc 13:07, Wednesday, 20/06/2012

Giá vàng giảm sau 7 ngày tăng liên tiếp

 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày 19/6, trước thềm phiên họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở của FED (FOMC).
 
Đóng cửa phiên 19/6, giá vàng giao ngay đứng ở 1.617,9 USD/ounce, giảm 0,7% so với phiên liền trước; vàng giao tháng 8 giảm 3,8 USD xuống 1.623,2 USD/ounce. Khối lượng giao dịch phiên qua ở mức thấp, chỉ bằng 60% so với bình quân 30 ngày.
 
Trước phiên này, vàng có 7 phiên tăng liên tiếp bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trước các dấu hiệu ngày càng xấu của nợ công châu Âu. Tây Ban Nha ngày 19/6 đã phải trả mức giá cao kỷ lục cho việc bán các khoản nợ ngắn hạn, cho thấy vấn đề nơi đây thực sự nghiêm trọng hơn Hy Lạp.
 
Hoạt động chốt lời diễn ra sau khi giá đã tăng 3% trong những ngày qua cũng góp phần làm cho giá giảm.
 
Trong ngày hôm nay 20/6, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ kết thúc phiên họp 2 ngày, với kỳ vọng sẽ có biện pháp hỗ trợ tăng trưởng. Adrian Day, Chủ tịch quỹ Day Asset Management, cho biết dữ liệu việc làm đầu tháng này đã làm tăng niềm tin cho thị trường rằng FED sẽ tung ra chương trình nới lỏng định lượng lần 3 (QE3). Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại cho rằng FED sẽ kéo dài chương trình hoán đổi trái phiếu nhằm giảm chi phí cho vay trong dài hạn, thay vì đưa ra QE3.
 
 
Theo CafeF/TTVN

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201206/Gia-vang-giam-sau-7-ngay-tang-lien-tiep-2165122/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
36 loại rau Việt Nam đã vào thị trường Mỹ
Bộ Công Thương cho biết, trong số 36 mặt hàng, nấm rơm muối, nấm rơm đóng lon đạt kim ngạch cao nhất. Đứng thứ hai là mặt hàng ngô non đóng lon, ngô luộc. Ngoài rau, các loại khoai lang, hành củ, tỏi, gừng, nghệ... cũng được người Mỹ ưa dùng.
,
,
,