,
Cập nhật lúc 09:58, Thursday, 07/06/2012

Cung ứng hơn 400 tấn lúa giống phục vụ sản xuất vụ hè thu


(QNĐT)- Ông Đỗ Đức Sáu-Trưởng trạm Giống cây nông nghiệp Đức Hiệp cho biết, trạm đã cung ứng hơn 400 tấn lúa giống phục vụ sản xuất vụ hè thu ở các địa phương trên địa bàn tỉnh, chủ yếu là giống ngắn ngày VN121, SH2. Đây là hai giống lúa cho năng suất cao được gieo sạ ở nhiều cánh đồng trong vụ mùa trước.

TIN LIÊN QUAN


Theo ông Sáu, người dân cần chú ý làm đất, lót phân kỹ vì tâm lý bà con thường vội vàng khi có nguồn nước, điều này phần nào ảnh hưởng đến năng suất. Chăm sóc cây lúa phải được tiến hành ngay từ đầu, phải chú ý phòng trừ sâu bệnh và tránh để chuột gây hại.

Nông dân huyện Mộ Đức làm đất để gieo sạ vụ hè thu.
Nông dân huyện Mộ Đức làm đất để gieo sạ vụ hè thu.


Đối với trường hợp không sử dụng giống lúa nguyên chủng mà sử dụng giống lúa đã qua sản xuất, để đảm bảo năng suất cần có sự chọn lọc, phân loại hết sức kỹ lưỡng.


Tin, ảnh: PHƯƠNG LÝ
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201206/Cung-ung-hon-400-tan-lua-giong-phuc-vu-san-xuat-vu-he-thu-2161817/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
36 loại rau Việt Nam đã vào thị trường Mỹ
Bộ Công Thương cho biết, trong số 36 mặt hàng, nấm rơm muối, nấm rơm đóng lon đạt kim ngạch cao nhất. Đứng thứ hai là mặt hàng ngô non đóng lon, ngô luộc. Ngoài rau, các loại khoai lang, hành củ, tỏi, gừng, nghệ... cũng được người Mỹ ưa dùng.
,
,
,